10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2


Thiết kế phòng ngủ 15m2 với những ý tưởng trang trí nội thất đẹp, độc đáo, sáng tạo và đa dạng phong cách. Được tùy chỉnh cho phù hợp với đối tượng sử dụng và các yêu cầu thiết kế riêng biệt của từng gia đình.

Bạn đang băn khoăn về cách thiết kế phòng ngủ 15m2 sao cho đẹp mắt và tối ưu diện tích?

Cập nhật ngay những mẫu thiết kế phòng ngủ 15m2 nổi bật nhất 2023 – 2024, những ý tưởng tham khảo lý tưởng giúp bạn sớm tìm thấy giải pháp trang trí không gian nghỉ ngơi tuyệt vời cho chính bản thân bạn  hoặc cho các thành viên khác trong gia đình bạn.

10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2
Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2.

Những tiêu chí hàng đầu trong thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2

Trước khi tìm hiểu về những ý tưởng nổi bật nhất khi thiết kế phòng ngủ 15m2, chúng ta hãy cùng nói một chút về một ý tưởng thiết kế phòng ngủ hoàn hảo, cụ thể là loại phòng ngủ có diện tích 15m2.

Có nhiều tiêu chí để đánh giá thiết kế phòng ngủ hoàn hảo, tuy nhiên có một vài tiêu chí luôn được các KTS có chuyên môn đặt làm ưu tiên hàng đầu, gồm:

Khoa học và tối ưu diện tích

Đối với loại hình nhà phố, nhà ống hiện nay, diện tích phòng ngủ 15m2 cũng không hẳn là một diện tích nhỏ, tuy nhiên, nó cũng không phải là một diện tích rộng lớn để bạn có thể tự do lựa chọn vật dụng nội thất, vị trí sắp đặt và kích thước nội thất. Thay vào đó, bạn cần một giải pháp bố trí và thiết kế hợp lý, khoa học giúp tối ưu diện tích phòng ngủ.

10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2
Thiết kế nội thất cho phòng ngủ 15m2.

Thẩm mỹ và tiện ích

Tiêu chí thẩm mỹ trong thiết kế nội thất là điều mà nhiều người quan tâm, và đôi khi vì nó, họ đã bỏ quên những tiêu chí khác. Nhưng dưới góc độ hiệu quả sử dụng, tiêu chí tiện ích có lẽ còn quan trọng hơn khi nó quyết định rằng bạn có được thỏa mãn khi sử dụng phòng ngủ không.

Như vậy, với phòng ngủ 15m2 hoàn hảo, ngoài được thiết kế khoa học, tối ưu diện tích, sẽ cần phải cân đối thêm hai tiêu chí nữa là thẩm mỹ và tiện ích.

Thông thoáng và mát mẻ

Bạn đã có một thiết kế phòng ngủ đẹp và thật tiện nghi nhưng bạn lại không thấy thoải mái khi sử dụng nó, nguyên nhân có thể vì bạn chưa xem xét đến tiêu chí về sự thoáng đãng, ánh sáng và sự mát mẻ khi thiết kế phòng ngủ. Trong khi, nó là một tiêu chí quan trọng với cảm xúc và tinh thần của người sử dụng không gian.

10 Mẫu thiết kế phòng ngủ 15m2 đẹp phù hợp xu hướng 2023

Dưới đây là tổng hợp những ý tưởng thiết kế phòng ngủ 15m2 đẹp mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định chọn phong cách cũng như giải pháp bố trí nội thất phù hợp.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ 15m2 theo phong cách hiện đại

10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2
Nội thất thiết kế phòng ngủ 15m2 đẹp.

Khi bạn không có một không gian phòng ngủ lớn, điều bạn có thể làm là tối giản nội thất trong phòng. Và nến bạn băn khoăn rằng phòng ngủ của mình vốn không có nhiều nội thất nhưng nó vẫn rất chật chội thì bạn có thể nghĩ đến giải pháp tối giản màu sắc và chọn những nội thất có kích thước nhỏ hơn.

Những điều đó đều có thể tạo nên một cảm giác rằng căn phòng rất thoáng và rộng rãi.

10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2
Mẫu thiết kế phòng ngủ 15m2.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ 15m2 theo phong cách cổ điển/tân cổ điển

10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2
Ý tưởng thiết kế phòng ngủ 15m2 tối ưu diện tích.

Nếu bạn sở hữu một căn phòng nhỏ, nhưng bạn vẫn muốn có một phòng ngủ cổ điển/tân cổ điển hay đơn giản vì toàn bộ ngôi nhà của bạn đều theo đuổi phong cách này nên bạn muốn đồng nhất nó. Không sao cả, bạn hoàn toàn có thể làm những điều mình muốn.

Nhưng hãy lưu ý khi thiết kế các mảng tường, chỉ nhấn duy nhất một mảng tường, hạn chế trang trí toàn bộ tường trong phòng vì điều đó sẽ khiến căn phòng tù túng và rối mắt hơn rất nhiều.

10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2
Mẫu thiết kế phòng ngủ 15m2 đẹp.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ 15m2 cho trẻ em

10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2
Thiết kế phòng ngủ 15m2 đẹp.

Phòng ngủ cho các bé thường cần một chiếc giường nhỏ hơn và điều đó đồng nghĩa với việc thiết kế căn phòng ngủ 15m2 sẽ ít áp lực hơn.

Nhưng nếu con bạn sở hữu nhiều đồ chơi hay nhiều sách vỡ hãy cân nhắc về những chiếc tủ âm tường nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ và điều đó cũng sẽ giúp căn phòng tối ưu hơn nữa về diện tích.

10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2
Ý tưởng trang trí nội thất cho thiết kế phòng ngủ 15m2.

3 Lưu ý giúp thiết kế phòng ngủ 15m2 đẹp và tối ưu công năng hơn

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ chuyên nghiệp, Butterfly Decoration có một vài lưu ý quan trọng để giúp bạn tối ưu hơn nữa thẩm mỹ cũng như công năng của thiết kế phòng ngủ 15m2. Hãy cùng theo dõi nhé.

Không sử dụng quá 3 tone màu chính cho phòng ngủ 15m2

Với phòng ngủ 15m2, sự tư do trong việc sử dụng màu sắc để trang trí nội thất không được các KTS có kinh nghiệm khuyến nghị. Thay vào đó là lời khuyên không sử dụng quá 3 tone màu chính cho cùng một không gian.

Trong xu hướng mới, KTS thường áp dụng cách gia giảm các tone màu chính để tạo nên một thiết kế đa dạng, hút mắt và đặc biệt là không làm rối loạn thị giác trong thiết kế các không gian nhỏ.

Thiết kế ánh sáng phù hợp

Chúng ta biết rằng ánh sáng tự nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng phòng ngủ, sự thoải mái của người dùng sẽ khó đạt được nếu họ phải sinh hoạt trong một không gian thiếu sáng. Và đó là lý do tiêu chí ánh sáng cần được ưu tiên trong thiết kế phòng ngủ 15m2.

Nếu bạn sở hữu một căn phòng có cửa sổ, điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng khi không có cửa sổ hay ô lấy sáng, các ý tưởng trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ sẽ cần nhiều nỗ lực hơn để không khiến chủ nhân căn phòng cảm thấy ngột ngạt, tối tăm.

10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2
Nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2.

Trong nhiều trường hợp, thiết kế phòng ngủ thường kết hợp làm nơi làm việc tại nhà, hay góc học tập cho trẻ.

Lúc này việc thiết kế ánh sáng không chỉ hướng đến tính thẩm mỹ hay công dụng chiếu sáng mà còn hướng đến cảm xúc, tinh thần và sức khỏe đôi mắt.

Thiết kế nội thất thay vì mua nội thất sản xuất sẵn

Bạn cho rằng việc mua những vật dụng nội thất có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công nội thất? Điều đó cũng có thể đúng, nhưng đó là khi bạn không đặt nặng vấn đề về tính bền vững và sự nhất quán về màu sắc, phong cách cũng như sự độc đáo, ấn tượng của thiết kế nội thất phòng ngủ.

Bởi một thiết kế được sản xuất sẵn sẽ có một vài yếu điểm như: Thiếu linh hoạt khi điều chỉnh kích thước, màu sắc, chất liệu theo điều kiện diện tích, hiện trạng thực tế của công trình hay khó có thể đáp ứng những kỳ vọng về chất lượng, độ bền của sản phẩm.

10 Ý tưởng nội thất đẹp trong thiết kế phòng ngủ 15m2
Những mẫu thiết kế phòng ngủ 15m2 nổi bật.

Nếu vấn đề của bạn là giá thi công nội thất phòng ngủ, bạn vẫn còn một giải pháp khác hiệu quả hơn để cân nhắc, chính là thi công đồ gỗ nội thất theo yêu cầu tại Butterfly Decoration.

Không chỉ cung cấp một dịch vụ tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn, chúng tôi còn hỗ trợ bạn thiết kế nội thất phòng ngủ và đó sẽ là một giải pháp được thực hiện bởi các chuyên gia thiết kế có chuyên môn cao, giúp bạn đảm bảo các tiêu chí về thẩm mỹ, tiện ích, khoa học, tối ưu diện tích.

Đồng thời, việc thiết kế còn còn giúp bạn hoạch định ngân sách trong một khoản giới hạn mà bạn sẵn sàng chi trả.

>>> Tìm hiểu nhiều hơn về Butterfly Decoration cũng như những dự án thực tế mà chúng tôi đã triển khai ngay tại đây.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo