Căn hộ chung cư 3 phòng ngủ

Tổng hợp hơn 10 mẫu thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ đẹp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Được thiết kế thi công một cách tối ưu, cân đối giữa diện tích, nhu cầu, giá trị thẩm mỹ và ngân sách.

Phương án thiết kế nội thất căn hộ chung cư 3 phòng ngủ (căn hộ 3 PN)

Một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá một thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ đẹp, được khách hàng quan tâm chính là mức độ đáp ứng yêu cầu về công năng và thẩm mỹ của thiết kế.

Dù rằng các ý tưởng nội thất đều hướng đến việc thỏa mãn nhu cầu ở, sinh hoạt của gia đình nhưng trong nhiều trường hợp khác nhau, các phương án thiết kế cần có sự thay đổi, chọn lọc, thậm chí là hi sinh những nhu cầu không thực sự cần thiết để đảm bảo các tiêu chí khác. Đặc biệt là tiêu chí về diện tích, hiện trạng căn hộ, ngân sách đầu tư.

căn hộ chung cư 3 phòng ngủ
Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ đẹp.

Một vài phương án thiết kế nội thất căn hộ 3 PN trong các trường hợp cụ thể sau, sẽ là những gợi ý hữu hiệu cho bạn.

Thiết kế căn hộ 3 PN diện tích nhỏ

Những căn hộ 3 phòng ngủ có những trở ngại về diện tích rất cần một bản vẽ thiết kế nội thất khoa học, cách bài trí và lựa chọn màu sắc thông minh, giúp căn hộ tận dụng triệt để diện tích, tạo cảm giác về một không gian rộng rãi hơn so với diện tích thực.

 • Giải pháp phân chia bố cục phòng ốc hiệu quả, giảm thiểu việc tạo ra những góc chết.
 • Lựa chọn màu sắc hài hòa, tránh sự đan xen nhiều màu sắc làm rối mắt người nhìn.
 • Ưu tiên những giải pháp nội thất thông minh, hạn chế sự chiếm dụng diện tích.
 • Không lựa chọn những phong cách thiết kế quá cầu kỳ, cân nhắc giá trị sử dụng của các vật dụng nội thất được bố trí trong căn hộ. Tính toán kích thước và số lượng nội thất cần thiết cho nhu cầu thực tế.

  căn hộ chung cư 3 phòng ngủ
  Căn hộ nhỏ với ý tưởng trang trọng và tone màu sáng.

Thiết kế căn hộ 3 PN cho gia đình đông người

Nhiều gia chủ cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn các giải pháp bố trí nội thất cho căn hộ 3 phòng ngủ đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình nhiều thế hệ, đông người và có nhiều sở thích khác nhau.

Phương án thiết kế cho loại căn hộ này ngoài đảm bảo sự cân đối về thẩm mỹ, diện tích và ngân sách, thì cần:

 • Tối ưu bố cục, cách phân chia phòng ốc để tăng tối đa diện tích sử dụng.
 • Đầu tư nhiều hơn vào thiết kế phòng ngủ, kết hợp sử dụng giường tầng hoặc những nội thất thông minh có thể mở rộng thêm khu vực ngủ cho các thành viên mà không làm ảnh hưởng đến diện tích. Có thể tận dụng luôn khu vực phòng khách để làm khu vực ngủ với thiết kế sofa thông minh (nếu cần).
 • Ưu tiên việc tạo ra nhiều khoảng không lưu thông không khí, thay vì cố gắng sử dụng nhiều vật dụng nội thất không thực sự cần thiết, và thiết kế lối đi đủ rộng để đảm bảo khi mọi người sử dụng sẽ không cảm thấy không gian quá nhỏ và ngột ngạt.
căn hộ chung cư 3 phòng ngủ
Thiết kế giường tầng cho phòng ngủ các con.

Thiết kế căn hộ 3 PN cao cấp

Nhiều ý tưởng nội thất luxury, thiết kế đẳng cấp được yêu thích bởi những gia chủ sở hữu căn hộ cao cấp, Penthouse.

Các phong cách thiết kế nổi bật cùng sự đầu tư mạnh vào chất lượng nội thất. Nâng giá trị thẩm mỹ của căn hộ 3 phòng ngủ lên một tầm cao mới.

 • Tập trung vào ý tưởng và cá nhân hóa thiết kế.
 • Các thiết kế không gian sinh hoạt chung được đảm bảo sự tiện nghi tối đa, còn các thiết kế phòng ngủ lại hướng đến việc giải quyết những nhu cầu riêng biệt của từng thành viên.
 • Thiết kế, thi công nội thất tinh tế với những vật liệu cao cấp để phù hợp với sự đẳng cấp mà căn hộ thực sự theo đuổi.

  căn hộ chung cư 3 phòng ngủ
  Căn hộ cao cấp theo phong cách luxury.

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ theo xu hướng mới 2023

Nếu bạn là người yêu thích những điều mới mẻ, thời thượng, hẳn là bạn sẽ quan tâm đến xu hướng thiết kế nội thất cho căn hộ 3 phòng ngủ.

Về tổng quan, cách vận dụng phong cách thiết kế vào từng dự án cụ thể mới là điểm quan trọng trong việc tạo nên một ý tưởng nội thất đẹp. Nhưng xét về tính thời thượng, các phong cách thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ phổ biến là những phong cách có giá trị thẩm mỹ cao, không dễ bị lỗi thời theo thời gian, phù hợp với kiến trúc nhà chung cư.

Bao gồm:

 • Phong cách hiện đại.
 • Phong cách công nghiệp.
 • Phong cách luxury.
 • Phong cách tân cổ điển.
 • Phong cách tối giản.

  căn hộ chung cư 3 phòng ngủ
  Nhiều phong cách thiết kế được lựa chọn dựa trên ý thích và điều kiện thi công thực tế.

Sự khác biệt về diện tích, ngân sách và sở thích sẽ là nhân tố chính khiến gia chủ đưa ra quyết định lựa chọn phong cách thiết kế nào cho căn hộ của mình.

Bạn có thể xem nhiều hơn các mẫu căn hộ thực tế mà Butterfly Decoration đã thực hiện để hiểu hơn về từng trường hợp cụ thể khiến gia chủ lựa chọn phong cách nội thất.

Lưu ý trong thi công nội thất căn hộ chung cư 3 phòng ngủ

Để có một căn hộ hoàn hảo, đẹp mắt, hiện đại, tiện nghi, căn hộ của bạn có thể phải cần nhiều hơn một hạng mục thi công nội thất gỗ. Các hạng mục khác cũng vô cùng quan trọng như: Hoàn thiện tường, trần, sàn, hệ thống đèn, điện…

Với từng hạng mục khác nhau, các KTS của chúng tôi có một vài lưu ý nhỏ muốn chia sẻ, với mong muốn giúp bạn có được một ngôi nhà toàn diện cả vê thẩm mỹ lẫn chất lượng.

Thi công tường

Bạn có nhiều lựa chọn cho hạng mục hoàn thiện tường như sơn, ốp gạch, đá, vẽ hay dán tường. Mỗi một giải pháp khác nhau sẽ yêu cầu về kỹ thuật khác nhau.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế với phối cảnh 3D để hình dung tốt hơn về ý tưởng trước khi triển khai.

căn hộ chung cư 3 phòng ngủ
Căn hộ đẹp với sự hài hòa trong thi công các hạng mục khác nhau từ sàn, trần, nội thất, đến vật dụng trang trí.

Nếu bạn muốn tự decor nội thất và hoàn thiện tường mà không cần đến đội thợ chuyên nghiệp, hãy chắc rằng bạn đã nắm rõ kỹ thuật thi công, và hạn chế chọn giải pháp ốp lát tường với gạch/đá – phương pháp đòi hỏi chuyên môn và tay nghề cao.

Thi công sàn

Trong thi công sàn, nhiều vật liệu lót sàn như gỗ, ván lót sàn, gạch, đá, nhựa giả gỗ… với sự đa dạng về màu sắc, hình thái vân góp phần rất lớn vào giá trị thẩm mỹ chung của toàn bộ căn hộ của bạn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu khi thi công cần được tính toán dựa trên nhu cầu sử dụng, phòng chức năng. Đặc biệt là những khu vực sử dụng có tần suất lớn và điều kiện tiếp xúc nước nhiều như nhà vệ sinh.

căn hộ chung cư 3 phòng ngủ
Sàn gỗ mang đến cảm giác ấm áp và sang trọng cho phòng ngủ.

Thi công hệ thống điện, nước

Trong nhiều hạng mục hoàn thiện nội thất thì phần điện nước là phần quan trọng mà không nên tự thực hiện, trừ khi bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Hệ thống âm tường của điện nước thường đã được lắp đặt sẵn khi bàn giao nhà chung cư nhưng trong trường hợp bạn cần thay đổi vị trí của các khu vực chức năng liên quan đến điện và nước.

Hãy nhờ chuyên gia xử lý giúp bạn để tránh những bất tiện và khó khăn khi sử dụng về sau.

Thi công nội thất gỗ

Cách tiết kiệm chi phí mà nhiều gia chủ thường sử dụng là đặt gia công nội thất tại xưởng nội thất.

Đây là một giải pháp không tồi, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng xưởng nội thất mà bạn hợp tác có đội ngũ KTS, có hỗ trợ thiết kế để đảm bảo cả giá trị thẩm mỹ và tính khoa học chứ không chỉ dừng lại ở khả năng đáp ứng yêu cầu thi công.

căn hộ chung cư 3 phòng ngủ
Dịch vụ trọn gói sẽ giúp bạn giải quyết bài toán nội thất hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một giải pháp thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói, để có được một dịch vụ chuyên nghiệp.

Đồng thời, điều này còn giúp bạn thực hiện tốt tất cả các hạng mục, chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề phát sinh trong nhiều công đoạn hoàn thiện và bảo hành cho toàn bộ dịch vụ.

Liên hệ qua Zalo