Căn hộ chung cư 1 phòng ngủ

Tổng hợp các mẫu thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ đẹp, chung cư tiện ích, với giải pháp thi công hiệu quả, tối ưu chi phí và công năng.

Thiết kế thi công nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp 2023 với nhiều ý tưởng thông minh sáng tạo cho diện tích nhà từ dưới 30m2 đến trên 60m2.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoàn thiện nội thất cho căn hộ 1 phòng ngủ, hãy dành một chút thời gian để cùng các KTS của chúng tôi tìm hiểu về các nguyên tắc thiết kế căn hộ phù hợp với diện tích, những lưu ý quan trọng giúp căn hộ của bạn được hoàn thiện một cách đẹp mắt và tiện nghi nhất.

Và nếu bạn đang có một căn chung cư nhỏ, chúng tôi có một vài gợi ý hay để bạn mở rộng diện tích và tăng tính tiện nghi cho căn hộ của mình. Cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

căn hộ chung cư 1 phòng ngủ
Thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ đẹp.

Lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ

Trong thiết kế thi công căn hộ 1 phòng ngủ, diện tích đóng vai trò vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ và tính tiện nghi của căn hộ.

Đặc biệt là khi bạn có một căn hộ nhỏ, bạn phải lưu ý nhiều hơn về việc chọn kích thước, số lượng, kiểu dáng nội thất, cách sắp xếp để đảm bảo những kỳ vọng về tiện nghi và thẩm mỹ mà mình mong mốn.

Một vài lưu ý chung trong thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ mà cần lưu tâm hơn là:

Nhu cầu sử dụng là nền tảng của thiết kế

Dù là căn hộ 1 phòng ngủ nhỏ hay lớn thì thiết kế nội thất cũng cần đảm bảo được dựa trên nền tảng nhu cầu sử dụng của gia đình chủ nhà. Đảm bảo nhu cầu sử dụng của từng thành viên.

Diện tích chỉ làm chi phối các quyết định về việc hi sinh, chọn lọc, nới rộng hay thu hẹp, hay thêm các khu vực chức năng không thực sự cần thiết vì mục đích tăng tính tiện nghi cho ngôi nhà.

căn hộ chung cư 1 phòng ngủ
Cần đảm bảo sự tiện nghi đầu tiên.

Bố trí mặt bằng nội thất phù hợp với kết cấu thực tế của căn hộ.

Bạn biết đấy, rất nhiều căn hộ được bàn giao với hiện trạng đã hoàn thiện phòng ốc, sơn tường.

Việc phân chia bố cục phòng chức năng đã rõ ràng. Khi đó, bạn sẽ cần một giải pháp về bố trí và cân đối kích thước nội thất phù hợp với kết cấu thực tế của căn hộ.

Trong trường hợp, căn hộ bạn được bàn giao trong tình trạng chưa có sự phân chia phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp.

Bạn sẽ cần một chuyên gia với giải pháp thiết kế mặt bằng nội thất thông minh. Giúp bạn tìm ra cách tối ưu diện tích, sự tiện nghi, tạo nên sự thuận tiện cho quá trình sử dụng với bản vẽ nội thất khoa học, sáng tạo.

căn hộ chung cư 1 phòng ngủ
Bố trí mặt bằng khoa học.

Phong cách thiết kế căn hộ chung cư

Trong thiết kế thi công căn hộ chung cư 1 phòng ngủ nói riêng và nội thất căn hộ chung cư nói chung, việc lựa chọn phong cách nội thất luôn đi liền với giá trị thẩm mỹ và tính cá nhân.

Lựa chọn phong cách thiết kế mà bạn yêu thích nhưng vẫn đảm bảo rằng bạn đã được sự tư vấn từ các chuyên gia về tính phù hợp của phong cách với diện tích và ngân sách mà bạn có thể chi trả.

Những căn hộ từ 50m2 đến 70m2, một khoảng diện tích tương đối cho căn hộ 1 phòng ngủ, có nhiều điều kiện để tiếp cận hơn với những phong cách thiết kế độc đáo, phá cách.

căn hộ chung cư 1 phòng ngủ
Lựa chọn phong cách thiết kế đẹp.

Phối hợp màu sắc để tạo sự hài hòa, tinh tế

Sự tinh tế của một căn hộ đẹp đến từ sự hài hòa về màu sắc. Bao gồm sự hài hòa của các mảng màu trên tường, trần, sàn nhà, nội thất gỗ, nội thất mua sẵn, nội thất cũ mà bạn muốn tận dụng và cả các vật dụng trang trí, hệ thống đèn điện.

căn hộ chung cư 1 phòng ngủ
Căn hộ nhỏ đẹp nhờ những tone màu đơn giản.

Có kế hoạch chi phí thi công trước khi thiết kế

Chi phí thi công có thể là rào cản khiến các thiết kế của bạn mất đi sức hút ban đầu, khó có thể triển khai theo ý định ban đầu. Vì vậy, hãy chia sẻ một cách rõ ràng với các KTS của bạn để họ giúp bạn hoạch định và kiểm soát chi phí thi công ngay từ khâu lên ý tưởng. Chọn chủng loại và vật liệu nội thất phù hợp hơn khi thiết kế.

Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế thi công căn hộ 1 phòng ngủ nhỏ

Căn hộ 1 phòng ngủ mini dưới 30m2

Những căn hộ chung cư mini hay những phòng trọ nhỏ dưới 30m2 xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường nhà ở hiện nay.

Đặc biệt là khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hoặc các thành phố lớn. Phù hợp cho các gia chủ độc thân, vợ chồng mới cưới hay sinh viên.

căn hộ chung cư 1 phòng ngủ
Căn hộ nhỏ cần được tuân thủ các quy tắc về thiết kế.

Với nhiều tiện ích tích hợp trong căn phòng như bếp, nhà vệ sinh, giường ngủ, không gian sinh hoạt chung, căn phòng dưới 30m2 sẽ khó có thể đảm bảo được sự cân đối giữa sự tiện nghi, thẩm mỹ và thông thoáng. Đòi hỏi một giải pháp bố trí, một bản vẽ thiết kế đủ thông minh và tuân thủ các nguyên tắc:

  • Áp dụng giải pháp thiết kế mở, khoa học, hạn chế tối thiểu vách ngăn, sử dụng các vách ngăn thông minh phân tác phòng ngủ và các không gian khác.
  • Có sự cân nhắc phù hợp về nhu cầu sử dụng thực tế, chỉ chọn những nội thất thực sự cần thiết, chú ý thiết kế lối đi. Sử dụng nội thất thông minh có thể cất gọn để tối ưu diện tích và không gian lưu trong căn hộ.
  • Sử dụng tone màu sáng, nhẹ nhàng như trắng hoặc kem để làm phong nền. Hạn chế sử dụng quá 3 màu sắc tương phản trong cùng một không gian thiết kế để tránh làm làm rối mắt người nhìn.

Căn hộ 1 phòng ngủ từ 30m2 – 40m2

Với diện tích từ 30m2 đến 40m2, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn trong việc ngăn cách phòng ngủ và các không gian sinh hoạt khác.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều hơn không gian sử dụng, bạn vẫn có thể căn nhắc các ý tưởng sử dụng kính cường lực trong suốt để phân chia khu vực phòng ngủ.

Ý tưởng này cho phép bạn có một không gian thực sự riêng tư nhưng không khiến căn hộ trông nhỏ đi, làm cản trở tầm nhìn. Một vài nguyên tắc khác khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ trong khoảng diện tích này là:

  • Tính khoa học cần được ưu tiên hàng đầu thể hiện trong việc tính toán chi tiết kích thước của nội thất. Đặt gia công nội thất theo kích thước. Thiết kế các hướng cửa mở để đảm bảo không tạo ra bất kỳ góc chết nào.
  • Ưu tiên những ý tưởng nội thất đơn giản, hiện đại, gọn nhẹ để giúp giải phóng diện tích.

    căn hộ chung cư 1 phòng ngủ
    Mẫu căn hộ 40m2.

Giải pháp gia tăng tiện nghi cho những căn hộ nhỏ

Gia tăng tiện nghi cho gia đình với căn hộ 1 phòng ngủ + 1

Bạn đã biết đến loại căn hộ 1 phòng ngủ +1 chưa, đây là một cách giúp giải quyết nhu cầu về không gian ngủ cho những căn hộ nhỏ một cách hiệu quả.

Trong trường hợp gia đình bạn có 3 người, sẽ thật bất tiện khi chỉ có 1 phòng ngủ, nhưng lại không đủ không gian để tạo thêm một phòng ngủ nữa. Và đó là lý do giải pháp thiết kế gia tăng thêm một khu vực ngủ nữa cho căn hộ 1 PN đã được tạo ra.

Thiết kế của khu vực ngủ tăng thêm không hoàn toàn cách biệt như một phòng ngủ bình thường, thường được sắp xếp gần với phòng ngủ chính. Diện tích và cách bố trí sẽ phụ thuộc vào kết cấu, bố cục của căn hộ.

căn hộ chung cư 1 phòng ngủ
Dự án căn hộ 1 PN +1 do Butterfly Decoration thực hiện.

Thiết kế căn hộ chung cư có tầng lửng

Tạo ra tầng lửng nhỏ gọn bên trong căn hộ để có thêm không gian sinh hoạt trong những căn hộ nhỏ là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai đang có một căn hộ có lợi thế về chiều cao.

căn hộ chung cư 1 phòng ngủ
Tạo ra một tầng lửng để tăng diện tích sử dụng cho căn hộ.

Trong nhiều căn hộ mini và nhà trọ nhỏ, không có không gian bố trí phòng ngủ riêng, cách bố trí này mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Giúp gia tăng đáng kể diện tích sử dụng cho căn nhà.

Liên hệ qua Zalo