Mẫu hợp đồng thi công nội thất chuẩn – Cập nhật mới 2024


Hợp đồng thi công nội thất – Một vấn đề đặc biệt quan trọng không chỉ với khách hàng mà còn với nhà thầu thi công. Cập nhật mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất, chuẩn xác từng chi tiết từ Butterfly Decoration (Công Ty TNHH Tư Vấn Con Bướm)

Là một khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công nội thất, hẳn là bạn cần phải quan tâm đến hợp đồng thi công, bởi nó là công cụ bảo vệ những quyền lợi của bạn khi sử dụng dịch vụ. Vốn là một vấn đề liên quan đến pháp lý, khá cứng nhắc, và đôi khi có phần gây khó hiểu, nên nhiều chủ đầu tư thường không quá quan tâm đến các điều khoản trong hợp đồng thi công nội thất, đặc biệt là với những dự án nội thất nhà ở có quy mô nhỏ.

hợp đồng thi công nội thất
Tìm hiểu về hợp đồng thi công nội thất.

Tuy nhiên, rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trong quá trình thi công và lắp đặt nội thất, những hợp đồng miệng hay làm việc qua quen biết đôi khi có thể khiến bạn gặp bất lợi khi có tranh chấp xảy ra.

Đó là lý do mà Butterfly Decoration – Công ty thiết kế thi công nội thất uy tín mong muốn các khách hàng của mình hiểu hơn về dịch vụ thi công và từng điều khoản trong hợp đồng thi công nội thất. Nó có thể bảo vệ bạn trước những vấn đề tranh chấp và giúp bạn đánh giá về sự chuyên nghiệp của đơn vị nhà thầu trước khi đưa ra lựa chọn.

Vai trò của hợp đồng thi công nội thất

Hợp đồng thi công nội thất với các điều khoản thể hiện chi tiết những thỏa thuận của bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự hợp tác của đôi bên. Cụ thể, nó thể hiện:

Quyền lợi của hai bên: Dịch vụ thi công nội thất không đơn thuần như những sản phẩm đã sản xuất sẵn. Việc cung cấp dịch vụ được diễn ra theo một quá trình, từ khâu tư vấn, nhận yêu cầu thi công đến sản xuất, gia công, lắp đặt và bảo hành. Để đảm bảo quyền lợi của đôi bên, cần có một hợp đồng thể hiện chi tiết về những hạng mục và giá dịch vụ cụ thể, đảm bảo hai bên đều được đảm bảo quyền lợi.

Nghĩa vụ hai bên: Quy mô, giới hạn của dịch vụ cần được thể hiện một cách cụ thể thông qua việc liệt kê những nghĩa vụ của bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Những thuật ngữ chung như trọn gói, toàn phần, thường có thể gây hiểu nhầm về nghĩa vụ của hai bên, nếu bạn không kiểm tra kỹ nghĩa vụ của nhà thầu.

thi công nội thất siêu thị winmart urban
Vai trò của hợp đồng thi công nội thất.

Những vật dụng trang trí, những chi tiết trang trí tường, sàn, trần hay những loại nội thất có sẵn cần được khoanh vùng về nhiệm vụ của hai bên, thời gian và những hạn mục được bảo hành, và nhiều vấn đề đã thỏa thuận khác…

Thời gian: Hợp đồng thể hiện thời gian bắt đầu khởi công, giai đoạn nhỏ hoàn thành, và hoàn tất dự án, sẽ là nền tảng cho những chế tài mà hai bên đã thỏa thuận.

Những chế tài: Điều khoản về các chế tài với những ràng buộc có giá trị pháp lý đảm bảo những điều đã cam kết được thực hiện. Quy định khung hình phạt với bên vi phạm điều khoản, là căn cứ để xử lý vấn đề phát sinh khi có bên vi phạm.

Nội dung chính trong hợp đồng thi công nội thất

Nội dung chính của một hợp đồng thi công nội thất chuẩn thường bao gồm các mục sau:

 • Thông tin đầy đủ và chính xác của đại diện pháp lý hai bên tham gia hợp đồng.
 • Số lượng, chất lượng, đơn giá của hàng hóa giao dịch và giá trị hợp đồng.
 • Điều khoản giao hàng.
 • Thời hạn bắt đầu và kết thúc hợp đồng, địa điểm, thời gian giao hàng:
 • Điều khoản thanh toán.
 • Quyền và nghĩa vụ của hai bên.
 • Phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại.
 • Chấm dứt hợp đồng.
 • Sự kiện bất khả kháng.
 • Luật áp dụng và giải quyết tranh chấp.
 • Phần phụ lục đi kèm, chữ ký và mộc đóng dấu của 2 bên.
hợp đồng thi công nội thất
Hợp đồng thi công nội thất đóng vai trò quan trọng đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm.

Những lưu ý quan trọng khi ký hợp đồng thi công nội thất

Tìm hiểu đơn vị thi công trước khi ký hợp đồng

Ngoài việc tìm hiểu về uy tín và chuyên môn của đơn vị thi công nội thất, bạn hãy tìm hiểu về xưởng của họ, máy móc và quy mô có đảm bảo được các yêu cầu của dự án.

Đặc biệt cân nhắc khi lựa chọn những đơn vị thầu không có xưởng. Bởi chi phí thi công có thể sẽ cao hơn so với mặt bằng chung nhiều.

Lưu ý loại hợp đồng nội thất mà bạn muốn ký kết

Tùy theo nhu cầu của người sử dụng dịch vụ mà hợp đồng nội thất có thể có sự khác nhau về quy mô và trách nhiệm của cả hai bên, cơ bản nhất là hai loại hợp đồng nội thất:

Hợp đồng thi công trọn gói: bao gồm từ thiết kế cho đến thi công, lắp đặt đầy đủ trang thiết bị hoàn thiện.

Hợp đồng thi công theo thiết kế: thi công dựa theo thiết kế có sẵn, có thể mua hoặc không mua thiết bị phụ kiện đi kèm, các hạng mục trang trí được quy định cụ thể.

Đọc kỹ các điều khoản

Với những vai trò đã được liệt kê trước đó, hẳn bạn đã biết sự quan trọng của nó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình rồi phải không. Vì thế, bạn hãy dành thời gian nhiều hơn cho việc đọc và hiểu các điều mục trong hợp đồng.

Lưu ý khi bổ sung thông tin hoặc chỉnh sửa hợp đồng

Một trong những lưu ý quan trọng ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn khi ký kết hợp đồng thi công nội thất là sự rõ ràng và minh bạch trong khâu bổ sung hoặc chỉnh sửa hợp đồng.

Mỗi bên tham gia sẽ giữ 1 bản hợp đồng, có bổ sung hay thay đổi gì thì cả 2 bên cùng nhau thương lượng và đặt bút sửa trên cả hai bản, không được tự ý thêm bớt hay chỉnh sửa mọi thông tin trong hợp đồng.

Mẫu hợp đồng thi công nội thất – Butterfly Decoration

Mời bạn tham khảo mẫu hợp đồng thi công của một khách hàng cụ thể tại Butterfly Decoration.

hợp đồng thi công nội thất

hợp đồng thi công nội thất

hợp đồng thi công nội thất

hợp đồng thi công nội thất

hợp đồng thi công nội thất

hợp đồng thi công nội thất

Bạn có thể tải file chi tiết đính kèm tại đây hop-dong-thi-cong-noi-that hoặc liên hệ với Hotline 0938 740 809 của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo