Nhà hàng

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, tối ưu chi phí thi công, công năng sử dụng, tiện nghi và thu hút khách hàng.

Giúp nhà hàng tạo ấn tượng sâu sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên, khách hàng ghi nhớ và nhận biết nhà hàng dễ hơn giữa hàng trăm ngàn đối thủ trong ngành.

Khi kinh doanh nhà hàng, chú trọng đầu tư vào thiết kế – thi công nội thất chính là một trong những yếu tố mấu chốt thể hiện đẳng cấp và quy mô của nhà hàng. Đồng thời điều này cũng giúp tạo ra lợi thế, nâng cao khả năng cạnh tranh.

thi công nội thất nhà chuyên nghiệp
Hình ảnh thi công nhà hàng thực tế – Butterfly Decoration.

Tư vấn thiết kế thi công nội thất nhà hàng đẹp – Butterfly Decoration

Khác biệt hoàn toàn với các loại hình nội thất nhà ở, thiết kế nội thất nhà hàng đẹp có nhiều yêu cầu khắc khe hơn trong tiêu chuẩn thiết kế để đảm bảo sự tiện ích cho người dùng, người sử dụng dịch vụ, đáp ứng các tầng đẳng cấp mà khách hàng kỳ vọng.

Chúng tôi biết rằng, thẩm mỹ và ngân sách đầu tư là những yêu cầu quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và trong các công trình được xây dựng với mục đích kinh doanh.

Hầu hết, chủ đầu tư khi làm việc cùng chúng tôi luôn bày tỏ về sự quan tâm đến việc lựa chọn phong cách, ý tưởng thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng mà họ muốn nhắm đến, và ưu tiên những giải pháp thiết kế có sự cân đối về chi phí thi công so với ngân sách dự trù.

thi công nội thất nhà chuyên nghiệp
Tư vấn thiết kế nhà hàng đẹp với phong cách riêng.

Nếu bạn cũng đang quan tâm về hai yêu cầu này thì bạn không cần phải lo lắng, bởi đó là những gì mà dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng tại Butterfly Decoration sẽ hỗ trợ bạn.

Và thực tế thì dịch vụ của chúng tôi không hề dừng lại ở đó. Bởi nó chưa đủ để thiết kế hàng hàng của bạn ghi điểm trong lòng những thực khách khó tính như hiện nay.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất nhà hàng tại Butterfly Decoration có thể mang đến cho bạn:

Định hình phong cách và chủ đề thiết kế nhà hàng

Bạn biết đấy, bầu không khí tươi mới, cảm giác thoải mái cùng với thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tốt, là nền tảng để xây dựng một nhà hàng thành công.

Nếu thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tốt xuất phát từ nhân sự và hệ thống quản lý thì bầu không khí và sự thoải mái lại xuất phát từ thiết kế nhà hàng của bạn. Đã có rất nhiều nghiên cứu khẳng định mối liên hệ của không gian nội thất nhà hàng và mức độ hài lòng của thực khách, và thiết kế nhà hàng trở thành một trong những nguyên nhân quan trọng song song với chất lượng món ăn khiến khách hàng quyết định với quay trở lại nhà hàng, hoặc giới thiệu, đề cập nhà hàng của bạn đến với bạn bè của họ thông qua mạng xã hội.

Đó có lẽ là nguyên nhân thuyết phục nhất khiến giai đoạn thiết kế nhà hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Và điểm đầu tiên của thiết kế lại chính là định hình phong cách và chủ đề thiết kế nhà hàng.

Bạn có rất nhiều lựa chọn về một phong cách thiết kế nhà hàng đẹp, từ hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, thô mộc, luxury, công nghiệp,…

Nhưng đừng vội lựa chọn nó theo sở thích của bạn, mà hãy dựa trên sở thích của đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Bởi người trải nghiệm không gian mới chính là nhân vật chính mà chúng ta cần xem xét khi quyết định. Chúng ta biết rằng nền ẩm thực Việt vốn đã vô cùng đa dạng mà chúng ta còn có thêm những lựa chọn về nhà hàng Tây, Âu, Hàn, Pháp, Nhật,…

Đặc trưng vùng miền và món ăn có thể sẽ khiến bạn có chút băn khoăn nếu không có sự định hình trước về phong cách và chủ đề thiết kế. Nhưng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn, bởi Butterfly Decoration luôn ở đây để hỗ trợ bạn.

Sự khoa học trong bố trí các khu vực chức năng

Trong 1 nhà hàng thông thường, các khu vực chức năng chính thường gồm:

 • Khu vực ăn uống trong nhà, phòng hoặc ngoài trời.
 • Khu vực nhà bếp.
 • Quầy oder và thanh toán.
 • Khu vực nhà vệ sinh.
 • Khu vực phụ khác.

Vị trí thiết kế và quy mô của từng khu vực chức năng thường khác nhau giữa các nhà hàng, tùy thuộc vào diện tích, địa thế mặt bằng, yêu cầu thiết kế, đặc điểm khách hàng, tầm nhìn và cả phong cách, vùng miền, khu vực địa lý.

Chẳng hạn khi thiết kế vị trí bếp quá gần khu vực ăn uống trong một vài mô hình nhà hàng sẽ làm ảnh hưởng đến cảm xúc của người ăn khi có quá nhiều mùi trộn lẫn.

Thông thường, trong các giải pháp phân chia diện tích nhà hàng thì, khoảng 40-60% diện tích nhà hàng sẽ dành cho không gian ẩm thực/khu vực ăn uống, 20-30% cho không gian phòng bếp và 10-20% cho khu vực khác.

Cần tập trung vào việc tối ưu tính khoa học của bố cục thiết kế nhà hàng, có sự phân chia hợp lý cho các khu vực phòng VIP nhà hàng và khu vực khách hàng, khu vực trong nhà và ngoài trời, không lơ là với khu vực hành lang, lối đi. Bởi đây là cách bạn ghi dấu ấn một cách tinh tế nhất trong lòng khách hàng.

thi công nội thất nhà chuyên nghiệp
Phân bổ diện tích nhà hàng phù hợp.

Cân bằng diện tích và công năng

Công tác thiết kế thi công nội thất nhà hàng bắt đầu với việc khảo sát mặt bằng và lên phương án bố trí, yếu tố khoa học trong khâu này đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên sự cân bằng giữa diện tích thực và những công năng có thể được khai thác.

Một không gian nhỏ thì việc phân chia nhiều khu vực sẽ gây khó khăn trong việc tạo nên một sản phẩm thiết kế nhà hàng thông thoáng và đảm bảo các yêu cầu về không gian cao cấp.

Ngược lại một không gian rộng lớn cần nên được tận dụng một cách hiệu quả nhất để vừa đảm bảo quy mô nhà hàng mà bạn mong muốn, đồng thời tạo ra những giá trị nâng cao cho không gian, sự tiện nghi và cả sự hài lòng của khách hàng.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế

Thật ra, phong thủy kinh doanh cũng không phải là một khái niệm quá mới với người châu Á. Trong thiết kế nhà hàng, phong thủy cũng được quan tâm không kém so với việc thiết kế và bố trí nhà ở.

Với những quan điểm phong thủy về: Phương hướng, vị trí, kiểu cách, màu sắc, chiều cao, tiêu chuẩn thiết kế,…

Nếu bạn không quan tâm đến phong thủy, bạn có thể bỏ qua yếu tố này, nhưng nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy, hãy chắc rằng bạn đã chia sẻ điều đó với chuyên gia thiết kế và chuyên gia phong thủy của mình.

Để đảm bảo thiết kế nhà hàng được đạt chuẩn ngay từ đầu, không ảnh hưởng đến tiến độ của thiết kế, tránh lãng phí thời gian và nguồn lực cho việc chỉnh sửa sau này.

Sự hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng

Màu sắc, ánh sáng là những yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến diện mạo của nhà hàng, cảm nhận của khách hàng sử dụng dịch vụ nhà hàng.

Mọi thiết kế cần lấy dịch vụ và khách hàng sử dụng dịch vụ làm trọng tâm, từ đó tính toán độ sáng của không gian cho phù hợp, đảm bảo không quá chói nắng vào thời điểm trưa hoặc không quá tối tăm vào những ngày trời âm u.

Bố trí hệ thống chiếu sáng đúng cách giúp không gian nhà hàng thu hút được sự chú ý của thực khách. Đèn điện phải đảm bảo tăng thêm sự hấp dẫn cho ngoại thất và cung cấp đủ ánh sáng để mang lại cảm giác an toàn và dễ nhìn.

Các khu vực khác nhau bên trong nhà hàng sẽ có các cách bố trí ánh sáng tương ứng với mục đích khác nhau, điển hình:

 • Chiếu sáng tổng thể.
 • Phân chia các khu vực chức năng.
 • Làm nổi bật yếu tố kiến trúc.
 • Khu vực quầy tính tiền, nhà bếp cần có ánh sáng trực tiếp, rõ ràng.
 • Ánh sáng tại khu vực ăn uống phải thể hiện trung thực màu sắc của đồ ăn và thức uống.
thi công nội thất nhà chuyên nghiệp
Phối hợp hoàn hảo các yếu tố về phong cách, ánh sáng, chất liệu và không gian.

Tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thiết kế nhà hàng là một gợi ý giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Bởi màu sắc trong thiết kế không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ hay phong cách mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc, sự kích thích thèm ăn, nó đặc biệt quan trọng trong hoàn thiện nội thất của các công trình phục vụ kinh doanh ăn uống, nhất là nhà hàng, nơi mà người dùng thường đặt kỳ vọng rất cao về dịch vụ.

Thiết kế thi công nhà hàng theo đúng tiêu chuẩn loại hình kinh doanh

 • Nhà hàng tiệc cưới.
 • Nhà hàng khách sạn.
 • Nhà hàng đồ ăn nhanh.
 • Nhà hàng buffet.
 • Nhà hàng/ quán ăn bình dân.
 • Nhà hàng/ quán ăn cao cấp.

Mỗi một loại hình kinh doanh và quy mô kinh doanh nhà hàng khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn riêng để đánh giá mức độ cao cấp của nhà hàng đó.

Butterfly Decoration với đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm đã sẵn sàng để tư vấn giải pháp thiết kế thi công phù hợp nhất với loại hình và đẳng cấp nhà hàng mà bạn muốn đầu tư.

Thiết kế những tiện ích

Thiết kế nhà hàng cao cấp không chỉ quan tâm đến thẩm mỹ mà còn là sự tiện dụng và trải nghiệm của người sử dụng, vì thế mà các tiện ích cũng phải được thiết kế hợp lý.

Bao gồm các giải pháp về cách xử lý mùi thức ăn, đặc biệt là mùi trong phòng ăn kín, phòng ăn VIP, giải pháp thông gió, quạt gió, hệ thống máy lạnh, máy hút khói cho các quán nướng, hệ thống loa phát, phục vụ âm nhạc,…

Thu hút với điểm nhấn riêng

Khác biệt và thu hút chính là đích đến mà một thiết kế nhà hàng đẹp cần đạt được. Trang trí nhà hàng với các điểm nhấn độc đáo là cách bạn gây ấn tượng tốt nhất với khách hàng của mình.

Những yếu tố về khoa học, tiện nghi, đẹp mắt sẽ càng được khắc họa rõ ràng hơn lòng khách hàng nếu họ nhận thấy nhà hàng của bạn đủ ấn tượng, muốn họ muốn chia sẻ đến nhiều người.

Đó là lý do các KTS tại Butterfly Decoration luôn làm mới thiết kế nhà hàng của mình, không để sự trùng lập giữa các dự án mà chúng tôi đã thực hiện cũng như những ý tưởng đã có trên thị trường khiến nhà hàng của các chủ đầu tư gặp trở ngại về nhận diện thương hiệu.

Quy chuẩn chung trong thiết kế nhà hàng đẹp

Đối với các loại hình nhà hàng cao cấp tại Việt Nam hiện nay, các thiết kế cần đáp ứng tiêu chuẩn về thiết kế như: sức chứa tối đa, phòng cháy chữa cháy, thông gió, quy định về phòng vệ sinh, bồn rửa, hệ thống thoát nước, quy định về khu vực nấu.

Mặt bằng công năng của nhà hàng

Việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng sẽ giúp chủ đầu tư có thể hình dung dễ dàng hơn về hướng di chuyển, hoạt động của nhà hàng. Thông thường sẽ gồm các yếu tố:

 • Từ nhà bếp đến kho chứa thực phẩm.
 • Không gian hoạt động của nhân viên tại bếp.
 • Khu vực hoạt động của nhân viên phục vụ.
 • Khoảng cách từ bếp đến khu vực ăn uống của khách.
 • Mức độ riêng tư của các nơi bố trí bàn ăn.
 • Hành lang, hoặc các khu vực có thể tập trung đông người.

Đối với các thiết kế nội thất nhà hàng, diện tích dành cho khu vực phục vụ ăn uống chiếm 60%, 40% còn lại dành cho nhà bếp, kho chứa, tủ đông.

Khách sảnh đón tiếp

Khu vực lối vào và đón tiếp là khu vực quan trọng, nhấn mạnh sự hiếu khách và làm nổi bật chủ đề chính của nhà hàng.

Một khách sảnh đón tiếp đẹp nhờ vào ánh sáng, màu sắc, đồ trang trí và không khí tại khu vực này sẽ góp phần tạo nét tự nhiên cho bố cục nội thất.

Thiết kế trần nhà

Trong một không gian rộng rãi và mới lạ, con người thường có xu hướng nhìn lên và quan sát tổng quan. Do đó, trong thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, các KTS sẽ sử dụng các ý tưởng trang trí sáng tạo, độc đáo nhằm thu hút khách hàng.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng đẹp – Cách bố trí kho lưu trữ

Một nhà hàng lớn cần có đủ chỗ để chứa thực phẩm và đồ dùng. Khi lên phương án thiết kế, các KTS sẽ tư vấn về chức năng của từng khu vực. Yêu cầu của không gian là rộng rãi, có nhiều diện tích, có thêm các kệ đựng đồ.

Ngoài ra, các thiết kế nhà hàng truyền thống sẽ có khu vực nhà kho liên kết với bếp, ở đây có thể chứa đồ cho nhà bếp và dao kéo của nhà hàng.

Phòng vệ sinh

Theo khảo sát, khoảng 80% thực khách sẽ không quay lại nhà hàng nếu trải nghiệm tại khu vực vệ sinh của nhà hàng không tốt.

Vị trí của phòng vệ sinh sẽ đặt xa nơi phục vụ ăn uống, tách biệt khỏi lối vào nhà bếp. KTS sẽ đưa ra các tư vấn phù hợp khi thực hiện thiết kế sao cho trải nghiệm của thực khách và hiệu quả phục vụ được tối ưu.

Hệ thống điều hòa và thông gió

Việc kiểm soát nhiệt độ và sự thông thoáng thông qua hệ thống điều hòa rất cần thiết, đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng.

Do vậy, khi lên thiết kế nội thất, bạn cần xác định rõ số tlượng khách tối đa, các hoạt động của nhà bếp, những yếu tố sẽ khiến không gian trở nên nóng hơn.

Điều này giúp KTS đưa ra được thiết kế hệ thống thông gió và điều hòa phù hợp, giúp thực khách thoải mái trải nghiệm và chất lượng không khí trong nhà hàng.

Bảng giá thiết kế thi công nội thất nhà hàng 2023

Đơn giá thiết kế nhà hàng 2023 – Butterfly Decoration

Tại Butterfly Decoration, đơn giá thiết kế nhà hàng là 250.000đ/m2. Đơn giá này được áp dụng từ 1/1/2023 đến 31/12/2023.

Bạn có thể xem thêm bảng giá dịch vụ thiết kế cho các gói dịch vụ với bảng dưới đây.

Bảng giá thiết kế nội thất văn phòng
Bảng giá thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp 2023.

Các hạng mục trong thiết kế nhà hàng

 • Thiết kế nội thất bên trong nhà hàng, các khu vực chức năng.
 • Thiết kế khu vực sân vườn và ngoài trời (nếu có).
 • Thiết kế mặt tiền.

Giá thi công nội thất nhà hàng 2023 – Butterfly Decoration

Với đặc thù của dịch vụ thi công nội thất nói chung và thi công nội thất nhà hàng nói riêng, giá thi công nội thất thường không thể xác định chính xác nếu chưa có thiết kế chi tiết và bảng phân tích vật tư cụ thể.

Chưa kể các hạng mục thi công nội thất nhà hàng cũng vô cùng đa dạng, không chỉ bao gồm bàn ghế, tủ kệ, trong nhiều trường hợp khác nhau, nhiều hạng mục thi công phụ có thể có hoặc không, như: hoàn thiện tường, trần, sàn, sân, hệ thống sân vườn,… Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến chi phí và giá thi công nhà hàng.

thi công nội thất nhà chuyên nghiệp
Butterfly Decoration – Đơn vị thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp.

Với quy mô, nhu cầu thiết kế cũng như phong cách và mức độ tiện nghi kỳ vọng khác nhau, mỗi một dự án thi công nhà hàng khác nhau sẽ có mức kinh phí hoàn thiện khác nhau.

Tuy không có đơn giá chính xác cho thi công nhà hàng, nhưng với kinh nghiệm và sự hiểu biết về vật liệu thi công, các chuyên gia thiết kế tại Butterfly Decoration vẫn có thể giúp bạn hoạch định chi phí và tìm giải pháp tốt nhất cho ngân sách mà bạn sẵn sàng chi trả.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Tổng hợp các mẫu thiết kế thi công nội thất nhà hàng đẹp. Lựa chọn phong cách thiết kế và chủ đề nhà hàng phù hợp với sở thích của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến chính là thành công đầu tiên của kế hoạch kinh doanh nhà hàng.

Nhưng trước khi đi vào cách triển khai đẹp và tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh nhà hàng trong tương lai của bạn, hẳn là bạn sẽ cần tham khảo những mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp đang được yêu thích nhất hiện nay.

Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn. Hãy nhấn vào hình để xem chi tiết từng mẫu nhé.

Butterfly Decoration – Đơn vị thiết kế & thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

Công ty thiết kế thi công nội thất Butterfly Decoration đã tư vấn cho hàng trăm khách hàng, trao tay nhiều mẫu thiết kế & thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng, cao cấp và phù hợp với điều kiện thực tế, không gian, vị trí và từng loại hình kinh doanh nhà hàng riêng biệt.

Với dịch vụ thiết kế thi công trọn gói, chúng tôi mang đến một sản phẩm nội thất hoàn thiện từ ý tưởng cho đến diện mạo thực tế, giúp bạn tối ưu thời gian và chi phí.

Quy trình thiết kế thi công nội thất nhà hàng trọn gói

 • Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng và tư vấn giải pháp sơ bộ.
 • Khảo sát mặt bằng, đo đạt và lên phương án bố trí mặt bằng.
 • Thảo luận và tiến đến ký kết hợp đồng thiết kế.
 • Hoàn thiện thiết kế chi tiết và bàn giao thiết kế.
 • Bóc dự toán vật tư và báo giá thi công chi tiết.
 • Thảo luận và tiến đến ký kết hợp đồng thi công.
 • Tiến hành thi công, sản xuất, gia công nội thất.
 • Lắp đặt nội thất và bàn giao.
 • Bảo hành, bảo trì.

Các hạng mục thi công nội thất nhà hàng

Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư, hiện trạng mặt bằng, loại hình nhà hàng cũng như những điều kiện riêng biệt trong thi công mà các hạng mục thi công của từng dự án nhà hàng khác nhau sẽ khác nhau.

Các dự án thi công nội thất nhà hàng trọn gói thường bao gồm khâu cải tạo hiện trạng, gia công nội thất, lắp đặt và trang trí.

 • Cải tạo mặt bằng hiện trạng (đối với những mặt bằng do khách hàng thuê lại, đã cũ, xuống cấp hoặc đang phục vụ cho một mục đích khác. Các công việc bao gồm: Lát nền, sơn nước, thi công tường, vách thạch cao, xử lý trần, xử lý thấm, cải tạo hiện trạng, phân chia khu vực trong nhà hàng,…
 • Gia công nội thất: Gia công, sản xuất các loại bàn ghế trong nhà hàng, quầy kệ gỗ trang trí, tủ kệ trong nhà bếp, các loại nội thất gỗ…
  Thi công hệ thống điện, nước, điện lạnh nhà hàng.
 • Thi công ngoại thất, mặt tiền, bảng hiệu nhà hàng, sân vườn (nếu có).
 • Lắp đặt, trang trí nội thất: Lắp đặt các nội thất vào đúng vị trí, chức năng, trang trí không gian nhà hàng theo thiết kế.
 • Các hạng mục trang trí khác,…

Những mô hình và hạng mục nhà hàng Butterfly Decoration có kinh nghiệm trong thiết kế thi công:

 • Nhà hàng Buffet.
 • Nhà hàng, khách sạn cao cấp.
 • Nhà hàng hải sản.
 • Nhà hàng chay.
 • Nhà hàng sân vườn, ngoài trời.
 • Nhà hàng lẩu, nướng, BBQ.
 • Nhà hàng kiểu Pháp, Ý, Châu Âu, Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Á.
 • Nhà hàng Việt, ẩm thực theo vùng miền.
 • Nhà hàng quán ăn, tiệm ăn bình dân.
 • Nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị.
 • Nhà hàng thức ăn nhanh.

Mỗi một hình thức nhà hàng khác nhau sẽ có các tiêu chuẩn thiết kế riêng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định thi công, số lượng hạng mục cần triển khai cũng như chi phí thực hiện.

Xưởng thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp – Butterfly Decoration

Sở hữu xưởng sản xuất nội thất hiện đại, đáp ứng tốt các yêu cầu về sản xuất nội thất nhà hàng theo thiết kế riêng với số lượng lớn trong một thời gian ngắn, chi phí tối ưu, đảm bảo các yêu cầu về tiến độ cho kế hoạch kinh doanh của bạn.

Thiết kế thi công nội thất showroom đẹp
Butterfly Decoration – Công ty nội thất chuyên nghiệp.

Butterfly Decoration cam kết sử dụng vật liệu có nguồn góc và xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng nội thất, đặc biệt là các loại bàn ghế gỗ. Với thời gian bảo hành, bảo trì lên đến 10 năm, tùy loại vật liệu mà bạn sử dụng.

Liên hệ qua Zalo