Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nội thất không nên bỏ qua


Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nội thất mà bạn không bên bỏ qua. Nếu ngôi nhà của bạn đã cũ, có quá nhiều thứ cần phải chỉnh sửa hay bạn đang suy nghĩ. cân nhắc về việc thay một lớp áo mới cho căn nhà của bạn, nhưng lại hoang mang không biết phải bắt đầu từ đâu? Quá trình cải tạo có phù hợp với thiết kế, tiết kiệm được chi phí và đảm bảo an toàn khi sử dụng sau này hay không?

Những thắc mắc của bạn sẽ được Butterfly Decoration giải quyết giúp bạn qua bài viết sau đây nhé. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thôi nào.

Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nội thất
Cải tạo nội thất cho nhà ở, chung cư đẹp.

Các thông tin cần biết khi cải tạo nội thất nhà ở hay chung cư

Tìm hiểu về khái niệm cải tạo nội thất là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì cải tạo nội thất là việc sắp xếp, sửa soạn, sửa chữa hay nâng cấp một phần hay toàn bộ căn nhà bằng các phương pháp khác nhau nhằm đạt được mục đích và mong muốn của chủ nhà.

Về cơ bản, việc cải tạo nội thất chung cư đúng cách sẽ mang đến cho bạn một không gian sống chất lượng hơn, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng và sự tối ưu hóa việc sắp xếp thẩm mỹ của không gian.

Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nội thất
Cải tạo nội thất tùy theo các mục đích cá nhân.

Có nên hay không cải tạo nội thất nhà ở, chung cư?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho gia chủ quyết định muốn thay đổi một lớp áo mới cho căn nhà hay chung cư của mình vì dự như thay đổi sở thích, thay đổi công năng sử dụng hay làm mới để bán,… Song dù lý do gì đi nữa thì việc tân trang lại căn hộ của bạn là điều rất cần thiết.

Sau đây là những ưu điểm khiến bạn quyết định dễ dàng hơn việc cải tạo nội thất nhà của bạn:

 • Đầu tiên, ưu điểm lớn nhất của các việc cải tạo nội thất đó chính là tiết kiệm chi phí, đặc biệt là trang trí toàn diện căn hộ của bạn.
 • Khi cải tạo nội thất, bạn sẽ nhận được một không gian sống mới phù hợp với xu hướng hiện nay hơn. Nội thất sẽ vô cùng sang trọng, hiện đại và tiện nghi với mức chi phí rất phải chăng.
 • Tiếp theo đó chính là tránh được sự rối mắt, lộn xộn, kém thẩm mỹ trong ngôi nhà của bạn.
 • Tạo một không gian sống thoải mái, thư thái, dễ chịu hơn cho các thành viên trong gia đình của bạn.
 • Cuối cùng đó chính là mang đến một không gian phát triển an toàn, sáng tạo và lành mạnh cho những đứa con thơ của bạn.
Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nội thất
Nên hay không cải tạo nội thất.

Những kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nội thất cần biết

Xác định nhu cầu đào sửa chữa cải tạo nội thất

Trước khi bắt tay vào cải tạo nhà, bạn nên kế hoạch cụ thể để xác định được cần dùng loại hình nào để cải tạo nội thất nhà. Trong bảng kế hoạch đó sẽ được thể hiện những vấn đề sau một cách rõ ràng:

Số lượng, vị trí và khu vực mình cần chỉnh sửa: Chủ nhà cần xác định nên sửa chữa những khu vực nào, có bao nhiêu phòng cần thiết kế cải tạo lại để kế hoạch thiết kế và chính sách dự trù ngân sách sẽ chính xác hơn.

Nêu rõ nhu cầu và mong muốn của gia chủ: Mỗi ngôi nhà sẽ có những nếp sống và cá tính riêng, vì vậy hãy nêu rõ sở thích các thành viên và mong muốn về không gian sống sau khi cải tạo nội thất. Việc này sẽ giúp KTS và gia chủ đồng điệu về mặt tâm hồn, giúp quá trình thiết kế nội thất KTS sẽ truyền tải đúng tinh thần và cốt cách của gia chủ.

Mục đích sử dụng nhà ở sau khi cải tạo: Mình sẽ xác định đúng mục đích sử dụng sau khi cải tạo vì việc thiết kế và nguồn ngân sách của mỗi phần sẽ khác nhau tùy vào mục đích của gia chủ.

Ví dụ: Thực tế như nếu bạn muốn nới rộng thêm không gian bếp thì chắc chắn rằng các không gian khác sẽ bị thu hẹp lại. Hay mục đích của bạn là cho thuê hay bán lại thì cần cân nhắc tiết kiếm để đảm bảo mang đến lợi nhuận cho cả bên bán và bên mua.

Thời gian sửa chữa: Bạn nên xác định được thời gian dự kiến cải tạo xong để thực hiện được các bước tiếp theo.

Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nội thất
Một trong những kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nội thất là xác định nhu cầu sử dụng thực tế để thực hiện.

Nghiên cứu thật kỹ bản vẽ mặt bằng hiện trạng và bản vẽ thiết kế nội thất căn nhà

Đây sẽ là bước quan trọng và cần thiết giúp KTS nắm bắt được mặt bằng thực tế của căn nhà của bạn để tính toán kỹ càng các phương án thiết kế và tránh việc thi công sau có ảnh hưởng đến kết cấu của căn nhà của bạn.

Nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tốt nhất bạn nên tìm đến các KTS có kinh nghiệm để tính toán, gia cố nền móng và lựa chọn những phương án phù hợp nhất.

Kinh nghiệm cải tạo nội thất
Nghiên cứu kỹ bản vẽ thiết kế.

Hạch toán chi tiết ngân sách cho sửa chữa và cải tạo căn nhà

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng không hề kém. Chi phí cải tạo nội thất để sửa sang có thể lên đến chục triệu, trăm triệu hoặc có thể hơn rất nhiều. Bởi thế, bạn cần cân đối ngân sách cải tạo nhà sao cho cho hợp lý với khả năng tài chính của mình.

Có thể một không gian sống hoàn hảo, tiện nghi sẽ mang lại cho gia đình bạn những cảm xúc tích cực và đôi khi là sự hãnh diện, tự hào nhưng điều đó cũng chưa là thực sự cần thiết nếu bạn không đủ tài chính. Vì vậy hãy cân nhắc và xem xét thật kỹ nhé.

Kinh nghiệm cải tạo nội thất
Cải tạo nội thất trước và sau của căn hộ chung cư.

Điều kiện và quy định của pháp luật về việc cải tạo nhà ở, chung cư

Chắc chắn rằng bạn đã thực hiện thủ tục pháp lý đó là giấy xin phép sửa chữa, xây dựng từ chủ nhà đầu tư. Nếu bạn muốn thay đổi kết cấu bên trong nội thất căn hộ như phân chia không gian, xây thêm vách ngăn,…

Bạn phải công bố và xin phép ban quản trị cũng như thông báo các căn hộ gần kề. Ngoài ra, khi cải tạo bạn cũng cần tuân thủ, thực hiện những quy định sau:

 • Xin giấy phép xây dựng đúng theo mẫu đơn xin sửa chữa cải tạo chung cư nếu bạn đang ở căn hộ chung cư.
 • Giấy thông báo sửa chữa nhà chung cư được gửi đến chủ đầu tư hay ban quản trị tòa nhà.
 • Không được phép thay đổi kết cấu mặc định của căn hộ chung cư nếu chưa có sự cho phép.
 • Không được mở rộng thêm diện tích bởi sẽ gây ảnh hưởng đến kết cấu chung cũng như những căn hộ khác.
 • Tuân thủ thời gian làm việc chung của dự án chung cư, tránh ảnh hưởng đến các căn hộ khác.
 • Đảm bảo chấp hành nghiêm túc các yêu cầu về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong quá trình sử dụng.
Kinh nghiệm cải tạo nội thất
Hạch toán ngân sách kỹ lưỡng.

Lựa chọn đơn vị cải tạo nội thất uy tín, chất lượng

Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc cải tạo nội thất thì nên lựa chọn những đơn vị trong dịch vụ này. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một đơn vị phù hợp rất khó. Bạn có thể tham khảo qua bạn bè, người thân của mình hoặc tìm hiểu trên Internet.

Khi trang bị nội thất chung cư, chủ nhà có những yêu cầu riêng về phong cách, xu hướng thiết kế và chi phí. Vì vậy nếu công ty uy tín sẽ đưa ra những phương án kiến trúc hợp lý, tiết kiệm được ngân sách để mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho không gian.

>>> Bạn có thể tham khảo những dự án hoàn thiện nội thất chung cư do chúng tôi thực hiện trong những năm qua: https://conbuom.vn/noi-that/thiet-ke-thi-cong-chung-cu/

Nếu bạn chưa có được đơn vị thiết kế ưng ý thì có thể tham khảo dịch vụ cải tạo nội thất của Butterfly Decoration. Với hơn 7 năm hoạt động, chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm và các hạng mục sản phẩm từ thiết kế nhà ở đến các thiết kế nội thất công trình kinh doanh lớn.

Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nội thất
Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nội thất nhà ở mà gia chủ không nên bỏ qua.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cải tạo nội thất nhà ở hay chung cư mà Butterfly muốn mang đến cho các bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn về việc cải tạo nội thất cho căn hộ. Hãy theo dõi Butterfly Decoration để có những bài viết hay.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo