15+ ý tưởng thiết kế quán lẩu nướng đẹp -Mô hình nhà hàng hút khách
Nội dung
Với sự cạnh tranh gay gắt trong loại hình kinh quán lẩu nướng, chủ đầu tư cần phải chú trọng vào công đoạn thiết kế quán lẩu nướng tạo sự khác biệt vì yêu cầu của khách hàng hiện nay không chỉ dừng lại ở món ăn ngon hay thái độ phục vụ tốt mà cần có một không gian “check in” đẹp.
Quán lẩu nướng đẹp – Một trong những mô hình thiết kế thi công nhà hàng đẹp và thu hút khách nhất hiện nay, với phần lớn khách hàng là những người trẻ, tính cách năng động và cởi mở, ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thiết kế và phương pháp bố trí nội thất.
Liên hệ tư vấn nhanh qua ZALO hoặc Hotline: 0938 740 809
Các mô hình thiết kế quán lẩu nướng
Mỗi một hình thức kinh doanh quán lẩu nướng sẽ có cách thức trình bày và bố trí nội thất khác nhau. Chính vì thế, chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng hình thức phù hợp cho khách hành mục tiêu hướng tới. Từ đó chọn được kiểu thiết kế không gian nhà hàng lẩu nướng tương thích.
Tư vấn thiết kế quán lẩu nướng miễn phí
Quán lẩu nướng không khói
Khác với những nhà hàng thông thường, tại nhà hàng lẩu nướng, khói là yếu tố đặc trưng không thể tránh được. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều khách hàng e ngại trong khi ăn lẩu nướng.
Để giảm thiểu lượng khói một cách tối ưu nhất mà không làm mất đi tính mỹ quan cho nhà hàng phải lắp đặt thêm thiết bị hút khói (sử dụng hệ thống bếp nướng non – smoke thông minh)
Có hai loại hút khói chính dành cho kinh doanh trong nhà là hút khói trên và hút khói dưới. Thiết bị hút khói trên rất phù hợp với các nhà hàng cải tạo lại từ mô hình ban đầu sang kinh doanh lẩu nướng.
Các đường ống hút khói này sẽ được thết kế đi trên trần. Còn hút khói dưới phù hợp với mô hình nhà hàng lẩu nướng mới xây dựng, bởi đường ống có thể được lắp đặt ngầm dưới đất dễ dàng hơn.
Ngoài ra, việc chọn lựa hệ thống hút khói còn phụ thuộc vào ý tưởng và chủ đề của nhà hàng. Như với hệ thống hút khói trên, hãy biến những ống khói treo có phần vướng víu, chiếm diện tích nhà hàng trở thành điểm độc đáo của riêng nhà hàng. Đây được xem là điểm đặc trưng nổi bật, khách hàng nhìn vào sẽ dễ dàng nhận biết ngay đây là nhà hàng lẩu nướng.
Nếu nhà hàng có thể xử lý tốt vấn đề này thì việc kinh doanh nhà hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó sẽ chiếm nhiều thiện cảm và ấn tượng của những thực khách khi đến đây thưởng thức lẩu nướng.
Quán lẩu nướng theo dạng buffet
Đối với quán lẩu nướng theo dạng buffet thì quầy buffet được xem như là “bộ mặt” thể hiện phong cách và sự chuyên nghiệp của quán. Một quầy buffet chuẩn phải có diện tích về kích thước, hình dạng phù hợp với không gian chung và phải được đặt ở trung tâm khu ăn uống.
Quầy thường được thiết kế mở theo hình chữ U, L hoặc O đảm bảo tuân thủ theo quy tắc “một chiều” nhằm tối ưu hóa việc vận hành và thời gian làm việc của nhân viên, hạn chế tối đa sự vướng víu, tốc độ hoạt động phục vụ khách hàng.
Trong nhà hàng được lắp đặt hệ thống hút mùi hoàn chỉnh và hiện đại. Vì kiểu ăn buffet cần một số lượng lớn các món ăn, khi nấu nướng không tránh khỏi các mùi bị lẫn vào nhau.
Quán lẩu nướng truyền thống
Tại quán lẩu nướng kiểu truyền thống, thay vì sử dụng bếp nướng bằng điện, họ thường dùng bếp nướng than hoa. Bạn biết không, khi nướng thức ăn, đặc biệt là thịt bằng than hoa sẽ khiến cho món nướng trở nên dậy vị, làm đậm hơn hương vị đặc trưng của sự dân dã, kích thích khẩu vị của thực khách.
Song việc sử dụng bếp nướng này có thể gây nguy hiểm cho khách hàng. Để giảm thiểu tối đa các rủi ro, chủ đầu tư cần lựa chọn bếp nướng, than, đảm bảo được chất lượng.
Thường các quán lẩu nướng truyền thống đều bố trí không gian ăn uống ngoài trời hoặc sân vườn thoáng mát.
Thiết kế quán lẩu nướng thế nào để tối ưu công năng và thẩm mỹ?
Không gian của một quán lẩu nướng cần được thiết kế sao cho gọn gàng và khoa học để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
Khu vực ăn uống
Trong thiết kế quán lẩu nướng, khu vực ăn uống cần diện tích rộng lớn để đảm bảo không gian không ám mùi khi nướng đồ ăn. Sắp xếp khoảng cách giữa các bàn, tạo lối đi rộng rãi để nhân viên và khách hàng di chuyển dễ dàng hơn.
Tùy theo quy mô quán, chủ đầu tư có thể tạo ra những không gian riêng tư cho khách hàng, nhưng thay vì thiết kế trong các phòng kín thì thường sử dụng vách ngăn bằng gỗ mỏng nhằm mang đến sự thông thoáng.
Khi thiết kế quán lẩu nướng, có rất nhiều cách mà chủ đầu tư có thể áp dụng nhằm loại bỏ lượng khói ra khỏi không gian ăn uống.
Cách trực tiếp và cũng được áp dụng phổ biến nhất đó chính là lắp đặt hệ thống hút mùi: lựa chọn hút mùi âm hoặc dương cho phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư.
Thêm vào đó, việc trang trí nhà hàng bằng những chậu cây xanh cũng giúp không khí trong nhà hàng sạch và thông thoáng hơn.
Khu vực bếp
Đối với quán lẩu nướng, bếp phục vụ chủ yếu sẽ là đồ thực phẩm tươi sống và các món ăn như khai vị, tráng miệng,…
Do đó, thiết kế bếp với các thiết bị và sản phẩm bảo quản nguyên liệu tốt để luôn giữ được độ tươi ngon, mang lại cho khách hàng một bữa ăn chất lượng. Diện tích khu vực bếp nên chiếm khoảng 20% diện tích tổng thể của nhà hàng để đảm bảo hoạt động của nhà bếp thuận lợi.
Khu vực phục vụ
Khu này đặt ngay trước nhà bếp nhằm tiết kiệm thời gian và khoảng cách phục vụ được nhanh chóng. Thiết bị chủ yếu được sử dụng đó là bàn soạn thức ăn, máy giữ nóng đồ ăn nhanh.
Lựa chọn phong cách và lối thiết kế đẹp
Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp với đối tượng khách hàng và định hướng kinh doanh của nhà hàng bạn, cùng xem qua một vài phong cách thiết kế quán lẩu nướng được yêu thích hiện nay nhé.
Thiết kế quán lẩu nướng kiểu Nhật Bản
Quán lẩu nướng BBQ kiểu Nhật được rất nhiều khách hàng yêu thích tại Việt Nam từ trước tới nay và không có dấu hiệu giảm đi. Đến với quán, thực khách không những được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được hòa vào những nét đẹp văn hóa đậm dấu ấn Nhật Bản. Sự đơn giản trong thiết kế, không có bất kỳ chi tiết dư thừa nào mang đến một không gian tinh tế, thanh lịch.
Đặc trưng của các quán nướng kiểu Nhật chính là nội thất hầu như sử dụng chất liệu gỗ. Màu sắc nhà hàng chủ đạo thường là màu trắng và nâu gỗ, tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng. Những vật dụng trang trí mang đậm dấu ấn đặc trưng như tranh vẽ hình ảnh cô gái mặc kimono, võ sĩ samurai, hoa anh đào…
Thiết kế quán lẩu nướng sân vườn
Quán lẩu nướng sân vườn là một nơi lý tưởng dành cho những buổi tụ họp gia đình, bạn bè, bỏ lại những ồn nào náo nhiệt của đường phố khói bụi tìm về không gian xanh mát, trong lành với thiên nhiên.
Trong kiểu thiết kế này, tận dụng tốt những yếu tố như ánh sáng tự nhiên, cây xanh, hoa lá, vừa mang lại giá trị thẩm mĩ cao vừa có tác dụng tản nhiệt, tách khói, giảm mùi thức ăn vô cùng hiệu quả. Điều này tạo nên nét thu hút riêng biệt cho quán nướng sân vườn.
Cũng bởi điều này, những quán lẩu nướng sân vườn hầu như không sử dụng hệ thống hút mùi mà để tự nhiên trong không gian mở và mùi khói tự nhiên có thể tạo ra một sức hấp dẫn khó cưỡng cho thực khách.
Quán lẩu nướng theo phong cách Hàn Quốc
Ngày nay, phong cách thiết kế lẩu nướng kiểu Hàn Quốc được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn, thu hút rất nhiều khách hàng trẻ tuổi. Thiết kế quán lẩu nướng kiểu Hàn Quốc sẽ chú trọng vào việc sắp xếp bàn ăn kết hợp với hệ thống hút khói sao cho đẹp mắt nhất.
Bên cạnh đó, không gian của những hình khối được cho là điểm nổi bật trong thiết kế nội thất quán nướng Hàn Quốc. Hình khối nằm ở những thiết kế chủ đạo như bàn, ghế, tranh tường, chùm đèn,…
Hình khối tạo nên sự năng động, tránh đi những thiết kế cầu kì, hình thành một không gian có tính thống nhất. Các hình khối được ưa chuộng sử dụng hiện nay là khối hình chữ nhật, hình tròn, hay vuông.
Thiết kế quán lẩu nướng kiểu công nghiệp
Thiết kế nội thất quán lẩu nướng công nghiệp hướng đến sự thô mộc, đơn giản như những bức tường dang dở không trát, đường vôi vữa ngổn ngang không hoàn chỉnh… nhưng gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng,
Hầu như chẳng có họa tiết nào được sử dụng trong thiết kế kiểu này, nội thất tập trung vào tính năng hơn là tính thẩm mỹ. Trần, sàn và tường chỉ được sử dụng với một gam màu nhất định, ít chi tiết trang trí.
Quán kiểu công nghiệp được thiết kế nhiều hệ thống cửa sổ, cửa kính lớn đón ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả. Chủ đầu tư có thể sử dụng các bức tranh nghệ thuật hiện đại hoặc hệ thống cây xanh trang trí để tạo ra không gian ấn tượng hơn.
15+ Ý tưởng thiết kế quán lẩu nướng đẹp
Mỗi một ý tưởng thiết kế quán lẩu nướng đều đẹp và hút khách đều được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố, liên quan đến phong cách, đối tượng khách hàng mục tiêu, diện tích quan, vị trí quán, hạ tầng, ngân sách đầu tư và những kỳ vọng riêng của nhà đầu tư.
Để có một thiết kế nhà hàng, quán lẩu nướng đẹp, hút khách, các ý tưởng cần bám sát định hướng kinh doanh của nhà hàng, phù hợp xu hướng mới, có phương án thực thi để tối ưu về chi phí. Mỗi một công đoạn đều cần sự tư vấn và triển khai bởi các chuyên gia về lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng.
>>> Có thể bạn quan tâm: 6 lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng VIP nhà hàng sang trọng