Xưởng sản xuất gỗ tự nhiên, đồ gỗ nội thất tại HCM – Butterfly Decoration


Xưởng sản xuất gỗ tự nhiên – Xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất tự nhiên tại HCM – Butterfly Decoration với quy mô lớn, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu sản xuất, gia công đồ nội thất từ những căn nhà nhỏ đến các công trình, dự án lớn.

Sự sôi động của thị trường nội thất gỗ tự nhiên trong nhiều năm gần đây vẫn luôn được duy trì, nếu không muốn nói là nó đang được tăng lên từng ngày nhờ sự khẳng định về giá trị thẩm mỹ lâu dài, độ bền cao, thường được nhắc đến với những mỹ từ như sang trọng, đẳng cấp.

Nhu cầu lớn trong thị trường đã thúc đẩy sự hình thành của nhiều nhà xưởng nội thất. Tuy nhiên, nhiều nhà xưởng thiếu chuyên môn và uy tín đã khiến thị trường trở nên hỗn loạn hơn về giá và chất lượng gỗ.

Tạo ra nhiều sản phẩm tuy có diện mạo đẹp mắt nhưng lại nhanh chóng bộc lộ những hạn chế về mặt chất lượng như: mối mọt, cong vênh, biến dạng… sau một thời gian ngắn sử dụng.

xưởng sản xuất gỗ tự nhiên
Xưởng sản xuất gỗ tự nhiên.

Việc tìm kiếm và thẩm định những nhà xưởng sản xuất gia công gỗ uy tín sẽ là điều cần thiết mà bạn cần làm để đảm bảo được giá trị của sản phẩm nội thất mà bạn đã mua.

Tự hào là một đơn vị chuyên môn trong thiết kế thi công nội thất và sở hữu những nhà xưởng hiện đại, Butterfly Decoration rất hân hạnh khi được bạn dành thời gian để tìm hiểu về chúng tôi.

Xưởng sản xuất gỗ tự nhiên tại HCM – Butterfly Decoration

Để tiện cho việc đáp ứng nhu cầu của nội bộ thành phố HCM và vận chuyển dễ dàng nội thất đến các dự án tỉnh thuộc khu vực phía Nam, Butterfly Decoration đã quyết định đặt nhà xưởng tại Tp. Hồ Chí Minh. Với sự đầu tư toàn diện từ hạ tầng, máy móc, con người, đến phương tiện vận chuyển.

Dịch vụ toàn diện và chuyên nghiệp

Là một đơn vị thi công nội thất gỗ tự nhiên với nhiều kinh nghiệm, chúng tôi luôn cố gắng tối ưu các giải pháp nội thất để tối ưu chi phí, thời gian và tính tiện ích cho các chủ đầu tư.

Đó là lý do mà chúng tôi không chỉ tập trung đầu tư vào nhà xưởng mà còn đầu tư vào đội ngũ kiến trúc sư. Người tạo ra những bản vẽ nội thất đẹp, kỹ thuật hóa các ý tưởng bay bổng thành một dự án khả thi. Giúp đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả thi công. Cung cấp một dịch vụ toàn diện với mức giá tiết kiệm nhất cho chủ đầu tư.

Dịch vụ sản xuất gỗ tự nhiên tại Butterfly Decoration gồm:

 • Sản xuất đồ gỗ tự nhiên theo yêu cầu.
 • Sản xuất đồ gỗ tự nhiên theo bản vẽ thiết kế.
 • Sản xuất gỗ tự nhiên trọn gói số lượng lớn.
 • Sản xuất đồ gỗ tự nhiên cho căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, trường học, văn phòng, showroom, nhà hàng, khách sạn, resort,…

Nguyên vật liệu chất lượng

Là một sản phẩm của tự nhiên, gỗ tự nhiên được sử dụng trong thi công nội thất có nhiều điểm riêng biệt về chủng loại, tính chất vật lý, sinh hóa, màu sắc, thẩm mỹ và tuổi đời, nó ảnh hưởng đến giá thành của từng loại. Về cơ bản, bạn cần phải chi trả nhiều hơn cho những nguyên vật liệu chất lượng hơn, đặc biệt là những loại gỗ cao cấp được nhập khẩu.

Tuy nhiên, trên thực tế thì việc kiểm định chất lượng của một loại gỗ sẽ khá khó khăn với nhiều người không có chuyên môn, nhưng một nhà xưởng uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo điều đó, thông qua hợp đồng có giá trị pháp lý với những cam kết về chất lượng, bảo hành, bảo trì.

Thời gian bảo hành, bảo trì đồ gỗ tự nhiên thường từ 2 đến 10 năm tùy thuộc vào từng sản phẩm, bạn sẽ được thông tin chi tiết về thời gian bảo hành khi các KTS của chúng tôi tư vấn về sản xuất, gia công từng loại nội thất gỗ cụ thể.

xưởng sản xuất gỗ tự nhiên
Nguyên liệu gỗ cao cấp, chất lượng.

Butterfly Decoration sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của khách hàng và mức độ đầu tư của dự án, gồm:

 • Nguồn nguyên liệu trong nước: Gỗ tràm, tần bì, lim,…
 • Nguồn nguyên liệu nhập khẩu: Gỗ óc chó, gỗ sồi Nga, gỗ sồi Mỹ,…

Quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên tại xưởng

Một quy trình xử lý, lưu trữ, sản xuất gỗ tự nhiên đạt chuẩn sẽ là điều kiện tiên quyết để tạo ra những sản phẩm đồ gỗ chất lượng cao, đẹp mắt.

Quy trình sản xuất đồ gỗ tự nhiên tại nhà xưởng của Butterfly Decoration bao gồm 6 giai đoạn, cụ thể.

Giai đoạn 1: Giai đoạn tạo phôi nguyên liệu

Gỗ xẻ nguyên liệu được tạo thành phôi nguyên liệu, phù hợp với yêu cầu về chất lượng gỗ, kích thước, số lượng của từng đơn hàng. Theo quy trình bên dưới.

Gỗ xẻ =>  Bào ròng =>  Cắt =>  Ghép =>  bào 4 mặt =>  Phôi nguyên liệu.

Giai đoạn này được thực hiện kỹ lưỡng, đảm bảo những điểm lỗi như: mắt chết, cong, vênh, nứt, mối mọt… sẽ được lọc bỏ trước khi chuyển qua công đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 2: Giai đoạn tạo dáng

Giai đoạn tạo dáng có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo giá trị thẩm mỹ của sản phẩm nội thất. Yêu cầu người thợ mộc phải có kinh nghiệm, khéo léo và tỉ mỉ để tạo nên sự tinh xảo cho nội thất, đặc biệt là những nội thất theo phong cách cổ điển, tân cổ điển.

Đồng thời, những máy cắt, tạo hình hiện đại được đưa vào sử dụng để cắt những sản phẩm đòi hỏi sự đồng đều và chính xác về kích thước, hình dáng.

Giai đoạn 3: Giai đoạn lắp ráp

Công tác lắp ráp sẽ có sự tham gia của các công nhân tại xưởng và sự giám sát chuyên gia bao gồm:

 • Công nhân lắp dựng sản phẩm theo bản vẽ chi tiết.
 • Giám sát xưởng kiểm tra lần 1 về độ thẳng, phẳng, kết cấu sản phẩm trước khi chuyển sang bộ phận sơn gỗ.
 • Kiến trúc sư thiết kế kiểm tra, đối chiếu với bản vẽ chi tiết về độ chính xác và chỉnh sửa nếu cần thiết. Thống kê phụ kiện, vật tư phụ như ray khóa, bản lề… chuyển cho bộ phận kho để cung cấp.

Giai đoạn 4: Giai đoạn hoàn thiện sản phẩm

Trưởng bộ phận sơn sẽ nghiệm thu phần thô của mộc. Sản phẩm đạt chất lượng như yêu cầu sẽ được chuyển qua công đoạn sơn.

Quy trình sơn bao gồm:

Sơn lót lần 1 => Lắp ráp lần 1 => Sơn lót lần 2 => Lắp ráp lần 2 => Bả sản phẩm => Sơn phủ màu theo thiết kế => Sơn phủ bóng.

Giai đoạn 5: Giai đoạn kiểm tra thành phẩm và đóng gói

Quản lý xưởng kiểm tra sản phẩm lần cuối. Kết hợp với kiến trúc sư và khách hàng kiểm soát độ chính xác về màu sắc và thẩm mỹ sản phẩm. Tiến hành nghiệm thu sản phẩm và đóng gói.

Sản phẩm được đóng gói cẩn thận qua nhiều lớp bảo vệ để tránh bị xây xước khi vận chuyển. Sản phẩm sẽ được kiểm tra một lần nữa trước khi xuất xưởng.

Giai đoạn 6: Giai đoạn lắp đặt

Thời gian vận chuyển và lắp đặt sẽ được nhà xưởng và khách hàng thông qua trước đó. Nhà xưởng sẽ lên bảng phân công những đội thợ phụ trách và sẽ trực tiếp đến công trình để lắp đặt.

Trong quá trình lắp đặt sẽ có đội ngũ giám sát thực hiện và làm biên bản bàn giao theo đúng quy trình.

xưởng sản xuất gỗ tự nhiên
Lắp đặt nội thất tại công trình.

Dây chuyền sản xuất và công nghệ, máy móc hiện đại

Đầu tư hệ thống máy móc tiên tiến, bao gồm máy cắt CNC nhập khẩu, Máy khoan tự động, Máy cưa bàn trượt, Máy chà nhám thùng, Máy bào thẩm, Máy bào cuốn, Máy khoan giàn… cùng công nghệ sơn hiện đại, đảm bảo bề mặt gỗ bằng phẳng, láng bóng, mặt sơn đều màu, đẹp mắt.

Dây chuyền sản xuất được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, là nền tảng cho những sản phẩm nội thất chất lượng cao, các máy móc được sắp xếp phù hợp theo phân khu và mục đích sử dụng. Từ khu vực sản xuất đến lắp ráp, hoàn thiện, sơn và cuối cùng là đóng gói.

Đội ngũ nhân lực

Tham gia vào công tác hoàn thiện nội thất của xưởng sản xuất nội thất gỗ tự nhiên Butterfly Decoration sẽ có những nhân lực cơ bản sau:

 • Thợ mộc.
 • Kỹ sư điều khiển máy móc.
 • Thợ, công nhân nhà xưởng.
 • Giám sát nhà xưởng.
 • KTS theo dõi dự án.
 • Đội lắp đặt.
 • Đội vận chuyển.

Mỗi vị trí và nhiệm vụ khác nhau sẽ đòi hỏi những kỹ năng và năng lực tay nghề khác nhau, đặc biệt là đội thợ mộc, người tạo ra sự tinh tế cho từng hoa văn trên nội thất gỗ tự nhiên.

Sở hữu một đội ngũ chuyên môn cao là những gì mà Buttefly Decoration cảm thấy tự hào nhất. Là nền tảng cho những thành công của chúng tôi trên con đường làm hài lòng khách hàng trong suốt 7 năm qua.

Các sản phẩm được thi công tại xưởng sản xuất đồ gỗ tự nhiên

Đồ gỗ tự nhiên có sự đa dạng về chủng loại, kiểu dáng, màu sắc, kích thước, tính ứng dụng và cả phong cách. Xuất hiện trong nhiều loại hình công trình khác nhau từ công trình nhà ở, đến các công trình phục vụ cho kinh doanh, hay các mục đích nghệ thuật… Một số hình ảnh về sản phẩm nội thất mà xưởng đồ nội thất gỗ tự nhiên Butterfly Decoration đã sản xuất.

 • Tủ trang trí, tủ rượu, giá sách, tủ kệ…
 • Tủ thờ, bàn thờ.
 • Sofa, bàn trà, kệ tivi.
 • Bộ bàn làm việc, bàn học…
 • Tủ bếp, đảo bếp, bộ bàn ăn, quầy bar.
 • Giường, tủ đầu giường, tủ quần áo, bàn trang điểm.
 • Cầu thang gỗ, cửa gỗ.
 • Bộ bàn ghế trong quán ăn, nhà hàng, khách sạn.

Ngoài năng lực sản xuất, sự chặt chẽ trong quản lý và giám sát thi công, sản xuất gỗ tự nhiên chính là những yếu tố quan trọng giúp Butterfly Decoration từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ trên thị trường thi công nội thất hiện nay. Minh chứng cho điều đó chính là những dự án thực tế mà chúng tôi đã thực hiện, bạn có thể xem nó tại chuyên mục NỘI THẤT trên website của chúng tôi.

16 loại gỗ tự nhiên phổ biến nhất trong thi công nội thất

Gỗ sưa

Gỗ sưa có khá nhiều tên gọi như: Trắc thối, huê mộc vàng, huỳnh (hoàng) đàn. Được phân loại dựa trên màu sắc, với ba loại chính là sưa trắng, sưa đỏ và sưa đen. Trong đó sưa đen là loại gỗ hiếm gặp nên có giá thành rất cao.

Sở hữu đặc tính bền dẻo, kháng nước tốt, gỗ sưa có mùi thơm mát thoảng hương trầm khi đốt tàn có màu trắng đục. Có giá trị thẩm mỹ cao với vân gỗ 4 mặt nên rất được yêu thích trong thiết kế nội thất cho biệt thự, nhà phố sang trọng, đẳng cấp.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Gỗ sưa thường xuất hiện trong những căn nhà cỗ.

Gỗ Hương

Là loại gỗ quý, có mùi thơm trong quá trình sử dụng. Gỗ có màu nâu hồng khi đã được đưa vào sử dụng theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ.

Màu sắc và hương thơm đặc trưng khiến loại gỗ này trở nên thu hút khi sử dụng làm vật dụng nội thất cho phòng khách sang trọng, luxury.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Gỗ hương trong thi công nội thất nhà bếp sang trọng.

Gỗ tần bì

Dát gỗ tần bì màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ thô đều. Có giá thành khá cao, loại gỗ này thường được thi công làm tủ bếp, làm cửa, ván lót ốp, vật dụng trang trí chạm khắc từ gỗ….

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Gỗ tần bì sáng màu trong thi công nội thất bếp.

Gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào có màu đỏ nhạt tự nhiên tạo nên màu cánh gián cực đẹp, có độ bền cao, là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho các loại nội thất như tủ, kệ, bàn ghế… Tuy nhiên đây là loại gỗ rất dễ bị cong vênh, co ngót và mối mọt nên trước khi sử dụng cần phải được sấy tẩm kỹ lưỡng.

Dù là loại gỗ nhập khẩu từ Lào, Campuchia nhưng giá thành của gỗ xoan đào cũng vô cùng hợp lý và ổn định. Vì thế nó khá phổ biến và được các khách hàng của Butterfly Decoration yêu thích.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Gỗ xoan đào trong thi công nội thất nhà cổ điển, nhà hiện đại sang trọng.

Gỗ óc chó

Là một loại gỗ được nhập khẩu từ Châu Âu, Bắc Mỹ, gỗ óc chó là loại gỗ thượng hạng, có giá thành rất cao. Thường chỉ được sử dụng làm những loại nội thất được bài trí ở phòng khách của những căn hộ luxury, xa xỉ và sang trọng. Màu sắc vô cùng đặc biệt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu socola, thường ánh tím đỏ và có sọc sậm hơn.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Thi công nội thất gỗ tự nhiên – Gỗ óc chó.

Gỗ sồi

Gỗ sồi mỹ là loại gỗ tự nhiên được nhập khẩu từ châu Âu, chủ yếu từ Mỹ. Vân gỗ độc đáo với hai hình thái khác nhau là vân sọc và vân núi, dát gỗ màu vàng nhạt. Trong thi công nội thất với gỗ sồi, nên sấy tẩm và sơn pu để gia tăng thẩm mỹ và độ bền cho nội thất.

Với tính chất đặc biệt, gỗ sồi có sự khác nhau về màu sắc và chất lượng khi được trồng ở những khu vực khác nhau, vì thế giá thành của nó cũng khác nhau. Để đảm bảo chất lượng về sản phẩm, bạn cần cân nhắc và lựa chọn đơn vị thi công, cung cấp gỗ uy tín.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Thiết kế thi công nội thất gỗ sồi.

Gỗ mun

Gỗ mun là một loại gỗ cao cấp khai thác từ cây mun. Gỗ có độ bền, ít cong vênh, không mối mọt, không nứt chân chim. Loại gỗ này thường rất nặng, có màu đen tuyền hoặc màu sọc đen trắng. Cũng là một trong những loại gỗ tự nhiên có giá thành cao, thường được thi công làm bàn ghế, sô pha cao cấp.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Thiết kế nội thất sử dụng gỗ mun.

Gỗ trắc

Cây gỗ trắc thuộc loại gỗ lớn, loại gỗ này rất nặng, cứng thớ gỗ mịn. Gỗ trắc có mùi chua nhưng không hăng, gỗ rất bền và không bị cong vênh, mối mọt. Loại gỗ này thường được dùng để đóng giường tủ, bàn ghế cao cấp hoặc dùng để tạc tượng khắc tranh. Có 3 loại là trắc đen, trắc đỏ và trắc vàng. Trong đó, giá trị của loài trắc vàng cao hơn so với trắc đỏ và trắc đen.

Là loại gỗ lành tính, thân thiện với sức khỏe con người, trong gỗ còn có tinh dầu, càng lau chùi thì sẽ càng bóng đẹp. Là loại gỗ quý và giá trị cao.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Thiết kế nội thất gỗ trắc.

Gỗ lim

Gỗ lim được khai thác từ cây lim, loài cây gỗ rất cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt tấn công, có khả năng chịu lực nén rất tốt. Màu sắc của loại gỗ này rất đa dạng từ đậm đến nhạt. Với độ bền cao nên các sản phẩm làm bằng gỗ lim có thể có tuổi thọ lên đến hàng chục năm và thường không bị biến dạng.

Tuy nhiên, loại gỗ này không được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất do giá thành rất cao, khan hiếm và khó bảo quản, nếu để lâu không sử dụng gỗ sẽ chuyển màu từ nâu sang đen.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Nội thất gỗ lim.

Gỗ gụ

Gỗ gụ thuộc loại gỗ quý hiếm do có tỉ trọng lớn nên rất nặng và chắc. Gỗ gụ bình thường có màu vàng khi mới khai thác, già hoặc để lâu thường có màu nâu đậm, nâu đỏ tùy theo độ tuổi của cây.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Nỗi thất gỗ gụ.

Gỗ dái ngựa

Gỗ dái ngựa có tên gọi khác là xà cừ Tây Ấn hay nhiều nơi gọi là nhạc ngựa. Vì gỗ mềm, dễ bị mối mọt tấn công cùng đặc tính dễ cong vênh, màu sắc không có sự đồng đều sau khi sấy, nên chúng rất ít được dùng đóng nội thất dù giá thành gỗ khá thấp. Nếu đóng thì chủ yếu là đóng các đồ nội thất rời & có khả năng di chuyển được như tủ hồ sơ, bàn ghế, giường, giá sách.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Nỗi thất gỗ dái ngựa.

Gỗ pơ mu

Tại Việt Nam, pơ mu được coi là một loại gỗ quý, có mùi thơm đặc trưng, vân gỗ đẹp, không bị mối mọt phá hoại của nó.

Loại gỗ này được sử dụng để làm các đồ tạo tác mĩ thuật, tạc tượng, điêu khắc tranh, các loại đồ gia dụng. Hiện nay loại gỗ này đã không còn được sử dụng để gia công nội thất do nó đã được xếp vào loại gỗ quý cần được bảo tồn trong Sách đỏ Việt Nam.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Nội thất gỗ pơ mu.

Gỗ cao su

Loại gỗ này có màu vàng nhạt đến nâu, tuổi gỗ càng lớn thì màu sắc cũng tối hơn. Vân gỗ dạng thẳng, với một kết cấu hơi thô, mở. Với giá thành thấp, gỗ cao su được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế và sản xuất đồ gỗ nội thất như: tủ bếp, tủ quần áo, giường, bàn ghế…

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Nội thất gỗ cao su.

Gỗ thông

Loại gỗ được sử dụng phổ biến trong nhiều mô hình nhà ở, văn phòng, showroom, nhà hàng, gỗ thông được ứng dụng làm các loại nội thất khác nhau, do có giá thành khá cạnh tranh.

Nhưng so với những loại gỗ khác, gỗ thông không có nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ, có màu nâu vàng, tâm gỗ có xu hướng nhạt màu hơn các loại gỗ khác, đôi khi bề mặt gỗ còn có nhiều vết đen gây mất thẩm mỹ.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Nội thất gỗ thông.

Gỗ tràm

Gỗ tràm còn được gọi là cây chè cay, chè đồng, khuynh diệp…. phần gần tâm cây sẽ có màu nâu đậm, càng đi ra phía ngoài thân cây màu sắc sẽ nhạt hơn, có màu vàng sáng, đường vân gỗ đẹp. Do có giá thành thấp nên được sử dụng khá phổ biến trong công tác thi công những vật dụng nội thất như giường, tủ, ván lót sàn…

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Nội thất gỗ tràm

Gỗ căm xe

Gỗ Căm xe rất được ưa chuộng do giá thành hợp lý và bền, đẹp, có vân núi, mịn, nhỏ và thẳng, thớ gỗ mịn và có mùi hương đặc trưng. Gỗ có giác lõi phân biệt rõ ràng, giác dày màu trắng vàng nhạt, lõi màu đỏ thẫm hơi.

Sau một thời gian sử dụng, mủ gỗ Căm xe sẽ làm cho gỗ lên màu đỏ sẫm cánh dán, điều đặc biệt mà chỉ có loại gỗ này sở hữu. Thường được gia công thành bàn ghế, giường, tủ, đồ gỗ trang trí.

thiết kế nội thất gỗ tự nhiên
Nội thất gỗ căm xe.

Phần lớn các loại gỗ tự nhiên đều có giá thành cao hơn khi thi công đồ nội thất, so với nó thì gỗ công nghiệp sẽ có giá thành tối ưu hơn nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp nội thất tiết kiệm chi phí.

Xem ngay: Xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp nếu bạn có hứng thú với loại vật liệu này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo