40 ý tưởng trang trí nội thất nhà có gác lửng đẹp năm 2024


Cập nhật 40 ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất nhà có gác lửng đẹp theo xu hướng mới. Mang đến không gian sống tiện nghi và đẹp mắt.

Nhà có gác lửng là một trong những lựa chọn được nhiều gia đình yêu thích, đặc biệt là với những gia đình ở vùng ngoại ô, phần đất xây dựng không quá bị hạn chế, hoặc với những gia đình ít thành viên.

Kiến trúc nhà gác lửng cho phép gia đình tối ưu nhu cầu sử dụng không gian mà không phát sinh quá nhiều chi phí khi thi công cũng như hoàn thiện nội thất.

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà cấp 4 có gác lửng, một căn nhà phố có tầng lửng hay đơn giản là bạn đang chuẩn bị cho một kế hoạch xây dựng một căn nhà có gác.

nội thất nhà có gác lửng đẹp
Ý tưởng thiết kế nhà có gác lửng đẹp.

Điều bạn tìm là một ý tưởng thiết kế nội thất nhà đẹp, tối ưu thẩm mỹ và diện tích, thì có lẽ bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về các ý tưởng mà chúng tôi đã tổng hợp bên dưới nhé.

Các kiểu thiết kế nội thất nhà gác lửng phổ biến

Trước khi đi vào ý tưởng trang trí nội thất, chúng ta hãy cùng xem qua một vài kiểu thiết kế nhà gác lửng phổ biến nhất hiện nay, nó sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn khi chọn lọc ý tưởng thiết kế đẹp và thực sự phù hợp với gia đình của bạn.

Nhà cấp 4 có gác lửng

Nhằm mở rộng diện tích sử dụng, nhiều căn nhà cấp 4 lựa chọn giải pháp tầng lửng với vật liệu nhẹ, đúc giả hoặc tấm nhựa chịu lực, tấm cemboard… Giúp việc thi công đơn giản và tối ưu chi phí.

nội thất nhà có gác lửng đẹp
Tận dụng chiều cao nhà để tạo thêm không gian sử dụng.

Các ý tưởng thiết kế nội thất cho tầng lửng:

  • Thiết kế không gian ngủ mở,
  • Thiết kế phòng thờ phía trước và khu vực ngủ nhỏ phía sau,
  • Thiết kế phòng làm việc, phòng học tập cho trẻ em,

Nhà phố 1 trệt 1 lửng

Nhà phố có tầng lửng thường được các gia đình ít người yêu thích bởi sự phù hợp về nhu cầu sử dụng. Và kiến trúc nhà này mang đến giá trị thẩm mỹ khá độc đáo, tạo nên những ý tưởng thiết kế nội thất đẹp mắt.

nội thất nhà có gác lửng đẹp
Nhà phố có tầng lửng.

Phần tầng lửng tăng thêm có thể được sử dụng làm thêm từ 1 đến 2 phòng ngủ. Hoặc kết hợp làm phòng ngủ và phòng giải trí, hay các mục đích sử dụng khác.

Nhà có phần gác lửng nhỏ và thấp

Kiểu nhà có gác lửng này khá phổ biến ở những khu nhà trọ, khu vực nông thôn và diện tích nhà có phần giới hạn. Phần tầng lửng có thiết kế nhỏ và gần trần, thường được sử dụng cho các mục đích để đồ hoặc chỗ nằm ngủ. Khu vực sinh hoạt chính vẫn là tầng trệt.

nội thất nhà có gác lửng đẹp
Phần gác lửng nhỏ cho khu vực ngủ.

40 ý tưởng trang trí nội thất nhà có gác lửng đẹp

Dưới đây là bộ sưu tập những ý tưởng trang trí nhà có gác lửng nổi bật nhất.

Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà có gác lửng

Thiết kế nội thất nhà có gác lửng thực tế cũng không khác nhiều với việc thiết kế nội thất nhà phố. Các yếu tố mà một bản vẽ thiết kế đẹp cần cân đối vẫn là thẩm mỹ, khoa học, tính kinh tế và tiện nghi.

Tuy nhiên sự xuất hiện của tầng lửng sẽ yêu cầu các thiết kế có sự điều chỉnh nhất định. Và những điều quan trọng hàng đầu cần lưu ý là:

Cân đối giữa thiết kế mở và sự riêng tư

Phần lớn các ý tưởng thiết kế nhà có gác lửng hiện nay đều thường lựa chọn phong cách mở cho căn nhà, nó giúp ngôi nhà trông thoáng đãng và hiện đại rất nhiều.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt, độ rộng về tầm nhìn từ vị trí cửa, phòng khách hoặc các vị trí khác bên dưới tầng trệt lên trên lầu trở thành một vấn đề, nó sẽ làm bạn phải cân nhắc nhiều hơn. Nếu trên tầng lửng là phòng ngủ mở, sự riêng tư của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Bạn có thể sẽ không muốn sử dụng một thiết kế lan can kính trong suốt trong trường hợp này. Hoặc bạn sẽ cần bài trí lại một chút vị trí của các vật dụng nội thất, để tạo ra một không gian hợp lý về thẩm mỹ và sự thoải mái.

nội thất nhà có gác lửng đẹp
Bạn có thể cân nhắc để thiết kế thêm rèm cho tầng lửng.

Tính an toàn trong thiết kế khi nhà có trẻ em

Bạn có thấy ở trên có rất nhiều ý tưởng về một thiết kế nhà có tầng lửng đẹp với cầu thang thiết kế hiện đại, độc đáo nhưng ở khía cạnh an toàn cho trẻ em và người già, có một vài kiến nghị chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng.

Tối ưu ánh sáng cho tầng lửng

Các thiết kế nội thất tầng lửng lùi về sau của ngôi nhà thường bị bỏ qua về các yếu tố ánh sáng và sự thông thoáng. Khiến các ý tưởng thiết kế nội thất thiếu sút hút hơn và quá trình sử dụng không gian cũng phần nào gặp trở ngại.

Các ý tưởng lấy sáng như cửa sổ, ô lấy sáng có thể sẽ liên quan nhiều đến quá trình xây dựng hơn, tuy nhiên nếu ý tưởng xây dựng chưa đảm bảo độ sáng tự nhiên cho khu vực này.

Bạn có thể đặt thêm một tấm gương ở vị trí phù hợp để khúc xạ ánh sáng, hoặc tham khảo các ý kiến các KTS của Butterfly Decoration về ý tưởng bài trí nội thất phù hợp.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo