Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay


Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế nhà văn phòng 5 tầng được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại và sang trọng. Điều này giúp các doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp và ghi điểm trong mắt đối tác, nhà đầu tư của mình.

Và chắc chắn rằng việc xây dựng các tòa nhà tại các cung đường sầm uất sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho nhà đầu tư khi đặt văn phòng tại đây hoặc kinh doanh cho thuê văn phòng đại diện.

Để có thể tìm hiểu sâu hơn về các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng này, hãy cùng với Butterfly Decoration trải nghiệm qua bài viết sau đây nhé.

Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay
Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng.

Yêu cầu về mẫu thiết kế nhà văn phòng 5 tầng

Trước hết chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các yêu cầu thiết kế nhà văn phòng 5 tầng như thế nào.

Ý tưởng thiết kế

Có một phong cách thiết kế đang rất được ưa chuộng đó là thiết kế theo phong cách mở. Chính là việc chúng ta sẽ giảm bớt các bức tường cứng nhắc mà thay vào đó sẽ bằng những vách ngăn kính cường lực.

Từ đó, sẽ tạo một không gian thông thoáng, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái, giúp nhân viên có thể dễ dàng làm việc, giao lưu và liên kết với nhau.

Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay
Ý tưởng mẫu thiết kế cao ốc văn phòng 5 tầng.

Yêu cầu diện tích xây dựng

Sẽ tùy thuộc vào phần đất có sẵn của khách hàng mà diện tích của những mẫu thiết kế cao ốc văn phòng 5 tầng sẽ có sự khác nhau.

Hiện nay, KTS đã cho ra mắt rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau tùy thuộc vào diện tích của khách hàng, vì thế các bạn có thể an tâm chia sẻ những yêu cầu cần thiết cho KTS của Butterfly nhé.

Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay
Yêu cầu mẫu nhà văn phòng 5 tầng.

Yêu cầu phong cách kiến trúc

Về yếu tố phong cách kiến trúc thì sẽ dựa vào yêu cầu và sở thích của khách hàng. Có đa dạng phong cách kiến trúc ví dụ như phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển hay phong cách tầng tum,…

Mỗi phong cách kiến trúc sẽ cho ra vẻ đặc trưng riêng biệt của tòa nhà. Bên cạnh đó phong cách kiến trúc còn phụ thuộc vào công năng sử dụng của tòa nhà. Vì thế KTS sẽ tư vấn cho bạn kỹ càng để có thể phù hợp với nhu cầu và cả sở thích của bạn.

Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay
Phong cách kiến trúc mẫu thiết kế nhà văn phòng.

Yêu cầu công năng sử dụng

KTS sẽ dựa vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu đặc biệt của khách hàng đưa ra, để có thể thiết kế, bố trí và sắp xếp cho phù hợp để đáp ứng những nhu cầu cần thiết và cơ bản của một tòa nhà văn phòng 5 tầng. Butterfly Decoration sẽ luôn có những KTS chuyên nghiệp để đưa ra cho các bạn những mẫu thiết kế phù hợp và đáp ứng các nhu cầu của bạn.

Một ví dụ để cho bạn có thể dễ dàng hình dung và lựa chọn:

 • Đầu tiên đó chính là thiết kế tầng hầm, tầng trệt là chỗ để xe cho nhân viên, khách hàng, đối tác thuận tiện di chuyển đi lại và an tâm khi làm việc.
 • Tầng 1 sẽ được thiết kế kỹ lưỡng sảnh lễ tân có ghế chờ, bên cạnh đó sẽ để một sơ đồ cây của tòa nhà, giúp khách hàng dễ dàng hình dung được vị trí mình cần tìm.
 • Từ tầng 2 trở lên sẽ là các văn phòng làm việc được thiết kế những bức tường với nhiều cửa sổ để tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Bên cạnh đó sẽ có thêm cây xanh để giúp không khí được trao đổi thông thoáng và tạo tinh thần tốt cho nhân viên.
 • Tầng thượng là nơi để nhân viên sau giờ làm việc căng thẳng có thể lên đây để nghỉ ngơi, thư giãn. Điều này giúp cho nhân viên có tâm trạng thoải mái hơn và làm việc có năng suất hơn.
Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay
Công năng sử dụng mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng.

Tiêu chuẩn mẫu thiết kế cao ốc văn phòng 5 tầng

Bên cạnh với việc thiết kế nhà văn phòng 5 tầng đẹp, ấn tượng và thu hút với khách hàng thì cần phải tuân thủ theo một số tiêu chuẩn để có thể hoàn thiện mẫu thiết kế này:

 • Đầu tiên là về chất lượng công trình: Kết cấu của tòa nhà phải đảm bảo chắc chắn, vững chãi, cân đối.
 • Tiếp theo là tiêu chuẩn về an toàn và bền vững: đảm bảo rằng các bộ phận trong tòa nhà như cầu thang bộ, thang máy, hành lang, cửa thoát hiểm được đưa vào hoạt động bình thường khi sử dụng. Bên cạnh đó sẽ sắp xếp những chỗ để bình cứu cháy phòng những trường hợp xấu xảy ra.
 • Thứ ba là về tiêu chuẩn ánh sáng và thiết bị thông gió: Ngoài việc sử dụng ánh sáng từ thiết bị điện thì sẽ được thiết kế hệ thống cửa sổ làm từ kính khung nhôm để tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Nhờ như vậy thì không gian trong các phòng làm việc trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn. Bên cạnh đó sẽ lắp các thiết bị thông gió để có thể đảm bảo nhân viên được làm việc trong môi trường thông thoáng và thoải mái.
 • Và cuối cùng tòa văn phòng phải phù hợp với cảnh quan đô thị, không gây cản trở, ảnh hưởng đến giao thông hay người dân xung quanh tòa nhà.
Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay
Tiêu chuẩn thiết kế cao ốc văn phòng 5 tầng.

Tổng hợp các mẫu nhà văn phòng 5 tầng

Ưu điểm của những mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng

Trước khi đến với các mẫu thiết kế mà Butterfly muốn giới thiệu cho các bạn, chúng ta sẽ tìm hiểu những ưu điểm của mẫu thiết kế này là gì:

 • Không gian văn phòng làm việc sẽ được bố trí hợp lý, khoa học phù hợp với tính chất công việc hay nhu cầu của khách hàng.
 • Tính ứng dụng cao, không gian sẽ được tích hợp nhiều chức năng tạo một cảm giác thoải mái cho nhân viên.
 • Thiết kế và thi công sẽ nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.
 • Phong cách thiết kế thì rất đa dạng, nhiều mẫu để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo yêu cầu và sở thích.
 • Đầy đủ các công năng như thang máy, thang bộ, nhà vệ sinh, nơi nghỉ ngơi,….
Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay
Ưu điểm thiết kế nhà văn phòng 5 tầng.

Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng mang phong cách hiện đại

Với mẫu phong cách hiện đại, sẽ rất phù hợp với xu hướng hiện nay đáp ứng đầy đủ về phương diện thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Hầu hết thì theo phong cách thiết kế này sẽ sử dụng hệ thống cửa sổ kính trong suốt để tạo ra một không gian thông thoáng và tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái khi làm việc.

Bên cạnh đó phong cách hiện đại hướng đến một sự tiện nghi trong cả ngoại thất và nội thất. Điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí nhưng hiệu quả mang lại vẫn rất cao.

Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay
Phong cách thiết kế hiện đại.

Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng mang phong cách tân cổ điển

Về phong cách tân cổ điển sẽ hướng đến sự sang trọng, lịch sự, quý phái từ những nét rất đơn giản. Các KTS phải rất tỉ mỉ từ ngoài vào trong để có thể nổi bật được vẻ đẹp của tòa nhà.

Đối ngược với phong cách hiện đại, thì phong cách tân cổ điển sẽ được thiết kế hệ thống cửa với vật liệu chính là gỗ kết hợp với tông màu trang nhã. Việc này giúp cho chủ doanh nghiệp thể hiện được sự đẳng cấp và uy quyền.

Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay
Phong cách thiết kế tân cổ điển.

Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng có tầng tum

Với diện tích nhỏ hẹp thì mẫu thiết kế này sẽ giúp bạn có thêm một không gian sinh hoạt trên tầng thượng. Tại đây, nhân viên có thể dễ dàng nghỉ ngơi, hoạt động thư giãn sau giờ làm việc vất vả và căng thẳng.

Thiết kế này sẽ tạo cho tòa nhà một điểm nhấn đặc biệt trong mắt khách hàng, đối tác và tạo một không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.

Các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay
Phong cách thiết kế có tầng tum.

Lời kết

Với các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng mà Butterfly Decoration mang đến cho bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn và tham khảo. Butterfly Decoration không chỉ tập trung vào giá trị thẩm mỹ mà còn tập trung vào công năng sử dụng của nó.

Nên bạn cần tìm hiểu thêm hay có những thắc mắc nào về mẫu thiết kế cao ốc văn phòng 5 tầng, thì hãy liên hệ ngày với chúng tôi.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu thiết kế nội thất văn phòng nổi bật nhất tại Butterfly Decoration

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo