Cách thiết kế sân phơi trong nhà tiện ích và tiết kiệm diện tích


Những mẫu thiết kế sân phơi trong nhà cần tính linh động cao, sáng tạo hơn trong cách bố trí, sử dụng nội thất để tối ưu diện tích và công năng sử dụng. Đặc biệt là trong những ngôi nhà nhỏ, không có nhiều sự ưu tiên về diện tích cho phòng giặt phơi.

Sân phơi – Một nhu cầu thiết yếu nhưng thường bị coi nhẹ trong thiết kế nội thất và các tiện ích trong nhà. Nhưng sự bất tiện sẽ ngày càng lớn và làm bạn cảm thấy mệt mỏi khi giặt giũ, chăm sóc nhà cửa nếu không có một thiết kế sân phơi tối ưu công năng.

thiết kế sân phơi trong nhà
Khu vực phơi đồ nhỏ gọn trong nhà.

Một vài lưu ý và cách thiết kế sân phơi trong nhà vô cùng thông minh, tối ưu diện tích dưới đây hẳn sẽ là giải pháp cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng xem nhé.

Một vài lưu ý khi thiết kế sân phơi

Để đảm bảo hiệu quả về công năng và diện tích, chúng tôi có một vài lưu ý nhỏ muốn chia sẻ với các bạn.

Nhà bạn có sân thượng, sân sau

Thật tuyệt vời nếu nhà bạn có sân thượng, sân sau, việc thiết kế sân phơi thực sự đơn giản hơn rất nhiều, bởi khu vực này thực sự quá hoàn hảo để phơi đồ, cái nắng trực tiếp sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về thoát nước, không gian đặt giàn phơi cũng nhiều hơn, đáp ứng tất cả nhu cầu phơi phóng của cả gia đình mà không cần một thiết kế quá thông minh.

Những lưu ý nhỏ liên quan đến hai vị trí phơi phóng này là:

  • Gió lớn có thể làm bay đồ nếu sân thượng không có hàng rào xung quanh.
  • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nếu bạn phơi đồ ở sân thượng trước.
  • Trời có thể mưa và bất tiện khi thời tiết thay đổi, khó có thể lấy đồ kịp thời.

    thiết kế sân phơi trong nhà
    Sân phơi thông thoáng cho sân sau.

Kết hợp phòng giặt phơi

Khi thiết kế sân phơi cho nhà phố, nhà nhỏ, giải pháp tốt nhất là nên tích hợp phòng giặt đồ và nơi phơi phóng để vừa tiết kiệm diện tích lại thuận tiện cho việc thao tác. Nhưng khi thiết kế nơi đặt máy giặt cần lưu ý đến việc bảo vệ thiết bị này dưới sự ảnh hưởng của tự nhiên.

thiết kế sân phơi trong nhà
Thiết kế kết hợp các chức năng giặt, phơi, ủi.

Tính toán phương án dự phòng

Luôn có phương án dự phòng cho trường hợp lượng quần áo có thể gia tăng trong điều kiện thời tiết không tốt. Hay những phát sinh khi gia đình bạn có thêm thành viên. Đặc biệt là các thành viên càng nhỏ tuổi sẽ càng có nhu cầu cao hơn về lượng quần áo mỗi ngày.

Lưu ý đến phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, nên thiết kế sân phơi quần áo ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Bắc để cân bằng âm dương trong thiết kế.

Những ý tưởng thiết kế và bố trí sân phơi trong nhà tiện ích, tiết kiệm diện tích

Tận dụng ban công làm sân phơi cho các căn hộ chung cư

Không phải là một ý tưởng thiết kế sân phơi trong nhà quá mới mẻ nhưng đây thực sự là một ý tưởng tối ưu diện tích và mang lại hiệu quả sử dụng cao cho nhiều gia đình.

Điều cần tối ưu hơn trong ý tưởng này chính là thiết kế phải đảm bảo che chắn cẩn thận cho máy giặt, tránh ẩm mốc hư hỏng.

thiết kế sân phơi trong nhà
Tận dụng ban công.

Một yếu tố khác cần tối ưu là đảm bảo thẩm mỹ cho ban công, không làm mất đi một khu vực thư giãn lý tưởng của gia đình.

Bạn biết đấy, ban công có nhiều điều kiện để có thể được tận dụng làm một góc thư giãn, trà chiều, hóng gió hay góc đọc sách mát mẻ.

Các ý tưởng ban công làm sân phơi với các thiết bị phơi phóng thông minh, có thể kéo gọn và thu về góc khuất bên trên trần có lẽ là giải pháp tốt cho gia đình bạn.

Tận dụng những chiếc cửa sổ khi thiết kế nơi phơi đồ trong nhà

Bạn có một căn phòng giặt nhỏ, làm thế nào để bố trí khu vực phơi đồ cho hiệu quả?

Chúng tối có một vài gợi ý cho bạn. Đó là hãy tận dụng những chiếc cửa sổ. Đặc biệt là những chiếc cửa sổ lớn, có thể đóng mở của dễ dàng để gió và sức nóng bên ngoài có thể giúp hông khô đồ của bạn nhanh hơn, không cần phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

thiết kế sân phơi trong nhà
Phần cửa lớn giúp quần áo dễ khô.thiết kế sân phơi trong nhà

Góc phơi đồ khá hạn chế nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu nhờ thiết kế thông minh.

thiết kế sân phơi trong nhà
Căn nhà nhỏ và sự kết hợp phòng giặt, phơi với nhà bếp.
thiết kế sân phơi trong nhà
Tận dụng vị trí chậu rửa của nhà bếp.

Thiết kế trần thông minh cho khu vực phơi đồ

Nếu khu vực phơi đồ trong nhà được tính toán ngay từ khâu bạn thiết kế nhà, bạn có thể sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho khu vực phơi phóng, cụ thể là các thiết kế trần sử dụng kính lấy sáng, kính cường lực, hay hệ thống trần kính có động cơ đóng mở tự động để lấy nắng trực tiếp. Cách thiết kế này vô cùng tiện nghi và đẹp mắt.

Giúp tối ưu nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện đại hiện nay.

thiết kế sân phơi trong nhà
Sử dụng trần kính cho phòng phơi đồ trong nhà.

Thiết kế sân phơi trong nhà theo nhu cầu sử dụng và kiến trúc nhà

Nếu bạn là một người độc thân, ý tưởng về chiếc kệ thông minh cho máy giặt, kệ chất tẩy rửa và một góc phơi đồ nhỏ đã đủ để đáp ứng yêu cầu.

thiết kế sân phơi trong nhà
Thiết kế gọn nhẹ.

Nhưng nếu gia đình bạn nhiều người nhưng lại chỉ có một căn phòng nhỏ để làm nơi phơi phóng, thì có lẽ bạn cần nhiều hơn một thiết kế phòng giặt phơi khoa học.

Một thiết kế sáng tạo và nội thất thông minh sẽ giúp giải quyết vấn đề tốt hơn, và những ý tưởng dưới đây sẽ minh chứng cho bạn điều đó.

thiết kế sân phơi trong nhà
Nhiều thiết bị thông minh trong phòng giặt phơi.
thiết kế sân phơi trong nhà
Căn phòng quá nhỏ và cách giải quyết.
thiết kế sân phơi trong nhà
Nhiều vật dụng, giàn phơi thông minh ra đời để hỗ trọ cho các không gian nhỏ.

Thiết kế sân phơi trong nhà tiện ích và tiết kiệm diện tích sẽ không thể thiếu sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh hay đơn giản là một cách bố trí thông minh. Mỗi ý tưởng thiết kế đều dựa trên nhu cầu thực tế, nhu cầu có thể phát sinh và điều kiện thi công cụ thể.

>>> Tìm kiếm nhiều ý tưởng hơn tại Thư viện hình ảnh thiết kế phòng giặt phơi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo