Những phong cách thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền thịnh hành nhất hiện nay
Nội dung
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền đang là mô hình kinh doanh được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm bởi sự độc đáo, mới lạ. Hình thức kinh doanh này đang dẫn đầu xu hướng nhà hàng lẩu mới thu hút giới trẻ khám phá và trải nghiệm.
Khi bắt tay vào mô hình kinh doanh mới này, các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị rất nhiều từ nguồn vốn, chi phí, thiết kế kiến trúc, bố cục bên trong bên ngoài làm sao để có thể giảm thiểu tối đa chi phí nhưng lại thu hút được nhiều khách hàng, đem đến nhiều lợi nhuận cho cửa hàng.
Vậy nên, Butterfly Decoration ở đây để giúp các nhà đầu tư giải quyết bài toán này. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi với bề dày kinh nghiệm trong thi công và thiết kế nhà hàng, đã từng triển khai nhiều mô hình nhà hàng khác nhau, sẽ đem tới cho các nhà đầu tư những bản thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền chỉnh chu, hoàn thiện nhất.
Nhà hàng lẩu băng chuyền là gì?
Lẩu băng chuyền là hình thức ăn uống phổ biến vài năm trở lại đây. Đây là một hình thức ăn uống bắt nguồn từ Nhật Bản và du nhập vào Việt Nam với các thương hiệu nổi tiếng như Kichi Kichi, F1 hay Chipa Chipa. Thường các nhà hàng lẩu băng chuyền sẽ có quy mô lớn với sức chứa từ 70-150 chỗ.
Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền
Cách bài trí nội thất nhà hàng lẩu băng chuyền
Sự khác biệt lớn nhất có thể nhìn thấy ở nhà hàng lẩu băng chuyền và các nhà hàng lẩu thông thường đó là sự bài trí nội thất.
Bàn ghế trong nhà hàng lẩu băng chuyền sẽ được đặt ở vị trí cạnh đường băng chuyền để khách hàng có thể dễ dàng lấy món ăn. Hình dáng đường băng có thể cong, thẳng, uốn lượn, cho nên bàn ghế sẽ được thiết kế để hòa hợp nhất với đường băng mà vẫn sử dụng dễ dàng.
Nội thất trong nhà hàng lẩu băng chuyền như đèn điện, các đồ vật trang trí, tranh ảnh, quầy pha chế… sẽ thể hiện được phong cách nhà hàng mà chủ đầu tư muốn truyền tải.
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức nên vấn đề đặt ra rằng làm cách nào để bài trí không gian vừa đẹp vừa tiết kiệm diện tích để nhà hàng có sức chứa lớn nhất.
Các món ăn đã được đặt chạy trên băng chuyền do đó bàn ăn và ghế ngồi nên ưu tiên kiểu dáng đơn giản, khoảng cách giữa các bàn không nên quá gần nhau.
Tông màu của bàn ghế dụng cụ nên được lựa chọn cùng tông với màu sắc chủ đạo của nhà hàng, chất liệu gỗ gia tăng sự bền bỉ và có tính thẩm mỹ cao.
Kiến trúc và bố cục bên trong nhà hàng lẩu băng chuyền
Về màu sắc và ánh sáng
Nhà hàng lẩu có đặc điểm là thường khá nóng, nhiều khói, cho nên các nhà đầu tư khi lựa chọn màu sắc nên ưu tiên những tông màu mát mẻ, nhẹ nhàng, khiến không gian chung trở nên dễ chịu hơn.
Ngoài ra, ánh sáng từ các loại đèn trang trí cũng là yếu tố giúp cho không gian nhà hàng trở lên rực rỡ hơn.
Về cách bài trí không gian
Việc bài trí sắp xếp bố cục cho nhà hàng lẩu băng chuyền cũng khác so với các nhà hàng lẩu thông thường.
Các nhà hàng lẩu thông thường sẽ thiết kế các bàn ăn rời nhau, theo số lượng bàn 4-6-8 và giữa các bàn đều có khoảng trống để di chuyển. Còn nhà hàng lẩu băng chuyền sẽ thiết kế bàn dài, ngồi theo dãy, vừa tiện cho băng chuyền chạy tới các bàn lại tiết kiệm được diện tích, chỉ cần lối đi ở giữa là khách hàng có thể di chuyển dễ dàng.
Về kiến trúc
Khi xây dựng kiến trúc cho nhà nhà hàng lẩu băng chuyền, đội thiết kế sẽ ưu tiên lối kiến trúc có nhiều cửa sổ để không gian luôn thoáng. Kiến trúc có thể hiện đại, cố điển, đơn giản hay cầu kỳ tùy thuộc vào mong muốn của chủ sở hữu.
Đảm bảo an toàn về điện và thiết kế phương án xử lý khói
Mô hình nhà hàng lẩu băng chuyền chủ yếu sẽ sử dụng điện để chạy băng chuyền và đặt nồi lẩu làm chín thức ăn. Số lượng khách tới thưởng thức ẩm thực hàng ngày là rất lớn nên khi thi công hệ thống điện phải luôn tuân thủ các quy định về an toàn điện, phòng chống cháy nổ. Ở các tầng của nhà hàng luôn trang bị bình chữa cháy và hệ thống chuông cảnh báo nếu có sự cố phát sinh.
Ngoài ra đặc trưng của nhà hàng lẩu là sẽ có khói do hoạt động đun nấu, cho nên các nhà đầu tư có thể sử dụng hệ thống thông gió trên trần hoặc sử dụng công nghệ hút khói ngay tại bàn ăn.
Phong cách thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền thịnh hành nhất
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền kiểu Hàn
Nhà hàng lẩu băng chuyền đậm phong cách Hàn Quốc nhờ việc bài trí các hình ảnh, màu sắc, tranh và vật liệu đặc trưng của người Hàn.
Nếu khách hàng mục tiêu của nhà hàng là các bạn trẻ, thì chủ đầu tư có thể tham khảo phong cách thiết kế này vì bộ phận lớn giới trẻ Việt Nam hiện nay rất ưa chuộng phong cách Hàn Quốc.
Ngoài ra thiết kế này cũng cực kỳ thu hút các khách hàng lớn tuổi yêu thích văn hóa và ẩm thực Hàn, vừa có nét riêng lại vừa trẻ trung, hiện đại.
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền phong cách Nhật Bản
Xứ sở hoa anh đào là cái nôi của mô hình lẩu băng chuyền, vậy nên các thiết kế nhà hàng theo mô hình này vô cùng đa dạng và độc đáo.
Đặc trưng của các nhà hàng phong cách Nhật Bản là nội thất bằng gỗ với tông màu khá bắt mắt. Nội thất được bài trí cực kì khoa học, tông màu đỏ cùng với ánh đèn vàng từ đèn trang trí đem lại cảm giác ấm cúng, sang trọng. Thiết kế này cũng khá được ưa chuộng ở các nước châu Á, điển hình là Việt Nam.
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền độc đáo
Khác biệt lớn nhất của mẫu nhà hàng này là nhờ vào thiết kế không gian nhà hàng rất thoáng và hiện đại. Tông màu trắng chủ đạo vừa đơn giản mà không kém phần tinh tế. Cách bài trí nội thất màu trắng kết hợp ánh sáng vàng khiến cho nhà hàng bừng sáng và rất thu hút.
Với kiểu không gian mở, khách hàng có thể nhìn bao quát toàn bộ khu vực ăn uống và chế biến, tăng sự tương tác giữa mọi người, thích hợp trong các buổi gặp gỡ gia đình, công ty,…
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền theo phong cách hiện đại trẻ trung
Mẫu nhà hàng lẩu băng chuyền này được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất bởi thiết kế trông đơn giản nhưng đem lại hiệu quả sử dụng vô cùng lớn, tận dụng được tối đa không gian để thiết kế nội thất và đặt đường chuyền.
Với cách bài trí ngăn nắp theo hình chữ nhật, dây chuyền băng lẩu có thể chạy tới các bàn một cách nhanh nhất, tối ưu không gian để sắp xếp được nhiều kiểu bàn, có thể phục vụ được nhóm đông người, mà cũng có bàn riêng tư dành cho các cặp đôi.
Do đó, dù thiết kế vô cùng đơn giản, không có nhiều vật dụng trang trí nhưng vẫn thu hút được khách hàng, tiết kiệm khá nhiều chi phí cho chủ đầu tư.
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền theo phong cách sang trọng
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền theo phong cách này thường ưu tiên lựa chọn dòng nội thất có chất liệu cao cấp, sử dụng các quy tắc phối màu để đem đến một không gian sang trọng, đẳng cấp.
Màu sắc hài hòa từ nội thất cho đến thiết kế tường, cách bài trí dụng cụ ăn uống cũng toát lên sự giàu có quý phái. Đây cũng là mẫu thiết kế đề cao sự riêng tư nên sẽ có băng chuyền dành riêng cho nhóm thực khách.
Với thiết kế này, mỗi thực khách khi ghé qua nhà hàng sẽ cảm nhận được không gian ẩm thực của giới thượng lưu. Đây cũng là một phong cách thiết kế rất độc đáo mà các chủ đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn.
>>> Có thể bạn sẽ thích: 15+ ý tưởng thiết kế quán lẩu nướng đẹp – Mô hình nhà hàng hút khách