Tổng hợp 15 mẫu thiết kế spa đẹp sang trọng năm 2024


Tổng hợp thông tin về kinh nghiệm và mẫu thiết kế spa đẹp ấn tượng với chi phí hợp lý, có nhiều phong cách nội thất nổi bật, tăng lợi thế cạnh tranh.

Mẫu thiết kế spa đẹp sẽ để lại ấn tượng cho khách hàng, không chỉ tạo thêm trải nghiệm về không gian mà còn giữ chân khách hàng lâu hơn.

Vậy chìa khóa cho sự hài lòng của khách hàng nằm ở giải pháp ưu điểm trong thiết kế nội thất như màu sắc, lối đi, trang trí trong phòng, khu vực tiếp đón, các phòng dịch vụ.

mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 1 – Thiết kế spa hiện đại.

Ngoại thất mang lại cơ hội cho nội thất

Để có mẫu thiết kế spa đẹp, bạn cần lưu ý và xem xét đến thiết kế ngoại thất và nội thất của spa, bao gồm:

  • Hình thức: phong cách thiết kế chủ đạo, tính thẩm mỹ của mặt tiền.
  • Công năng sử dụng: bố trí nội thất khoa học, hợp lý.

Nếu một thiết kế chỉ có 1 trong 2 yếu tố sẽ không thể phát huy hết tiềm năng, cần phải có tính liên kết và bổ sung cho nhau giữa giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Tính thẩm mỹ

Khi khách hàng đến spa, thứ họ cần chính là cảm giác thư giãn, dễ chịu. Họ cần một không gian hài hòa về mọi mặt, từ màu sắc, trang trí, âm nhạc cho đến mùi hương.

Điều này cũng chính là đặc trưng trong yếu tố cạnh tranh của spa, vừa tạo trải nghiệm cho khách hàng, vừa tạo giá trị thương hiệu.

Màu sắc

Việc lựa chọn một phong cách phù hợp sẽ tạo sự kết nối giữa không gian dịch vụ và người dùng. Điều này thể hiện cụ thể qua màu sắc từ tường nhà, màu của đồng phục nhân viên, rèm cửa, thảm trải sàn và các vật dụng nội thất khác.

Tính nhất quán của màu sắc sẽ tạo được sự chuyên nghiệp, đồng nhất trong tổng thể thiết kế, cho dù chủ đầu tư lựa chọn phong cách hiện đại hay truyền thống.

Ánh sáng

Bên cạnh màu sắc thì ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế spa và sẽ quyết định cảm quan của từng khu vực riêng biệt.

Tại quầy lễ tân, ánh sáng cần phải đủ tốt để khách đọc menu spa, nhưng trong phòng trị liệu, ánh sáng chiếu trực tiếp vào bàn trị liệu sẽ có ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của khách.

Do đó, điều quan trọng là phải đầu tư vào các phương án chiếu sáng chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu thiết kế.

mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 2 – Thiết kế spa ấn tượng với gam màu đỏ.

Công năng sử dụng

Mẫu thiết kế spa đẹp sang trọng chỉ đẹp thôi là chưa đủ, cần phải đáp ứng được tính linh hoạt, hợp lý và khoa học trong bố cục công năng sử dụng.

Lối đi, hành lang cần được bố trí một cách thông thoáng, di chuyển dễ dàng từ các khu vực có nhiều người qua lại đến các khu vực yên tĩnh của spa mà không bị gián đoạn quá nhiều giữa các khu vực.

Ví dụ: Phòng chờ cần tách biệt với khu vực thay đồ và khu vực trị liệu. Các phòng này thường không đặt cạnh nhau mà sẽ thông qua một hành lang rộng, có điểm nghỉ để khách hàng dễ di chuyển.

mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 3 – Thiết kế trần nhà ấn tượng.

Một điều cần lưu ý nữa là bạn phải xem xét các khía cạnh hoạt động của spa, đảm bảo cho khu vực riêng của nhân viên, cũng như khu vực lưu trữ.

Một spa lớn sẽ sử dụng nhiều khăn tắm và áo choàng tắm, những thứ này sẽ cần được thay đổi khắp spa mà không gây ảnh hưởng ít nhiều đến khách hàng. Nhân viên sẽ cần tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng với các thiết bị, sản phẩm vì thời gian giữa các lần điều trị đôi khi có thể ngắn.

Khi thiết kế spa đẹp, kể cả những khu vực chức năng khách hàng không nhìn thấy cũng sẽ ảnh hưởng đến dịch vụ, trải  nghiệm của khách hàng.

Như chúng tôi đã nói ở trên, ngoại thất sẽ mang lại cơ hội cho nội thất, ngoài việc tối ưu công năng sử dụng, lựa chọn màu sắc, ánh sáng và đồ dùng phù hợp.

Ngoại thất cũng cần có thiết kế đẹp, mặt tiền hấp dẫn sẽ giúp khách hàng lưu ý, ấn tượng, cùng với đó là trang trí phòng spa và dịch vụ của bạn khiến họ quay trở lại.

mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 4 – Thiết kế không gian mở với cửa kính hiện đại.

Giải pháp tổng thể thiết kế spa cao cấp của Butterfly Decoration

  • Tư vấn về những mẫu thiết kế spa đẹp theo chiến lược trải nghiệm khách hàng.
  • Đề xuất tư vấn và phương án thiết kế theo thực tế yêu cầu của chủ đầu tư.
  • Đánh giá tính khả thi và lên kế hoạch triển khai.
  • Có cách tiếp cận đa văn hóa để thiết kế và hiểu về tầm nhìn của ngành spa.
  • Thực hiện các đề xuất thiết kế và phát triển với nguồn ngân sách tối ưu.
  • Các dự án được thực hiện bởi các KTS, Kỹ có chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế – thi công nội thất các công trình cao cấp.
  • Có xưởng sản xuất nội thất đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất trong việc thiết kế – thi công nội thất spa trong các khu nghỉ dưỡng tích hợp.
mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 5 – Sử dụng ánh sáng vàng ấn tượng.

Gợi ý một số mẫu thiết kế spa đẹp sang trọng năm 2024

mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 6 – Thiết kế vách ngăn kiểu dáng bắt mắt.
mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 7 – Trang trí cây xanh tươi mát.
mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 8 – Ngăn chia không gian riêng tư, thoải mái.
mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 9 – Sử dụng rèm cửa kết hợp ánh sáng vàng tạo nên vẻ đẹp sang trọng.
mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 10 – Phối màu hài hòa từ rèm cửa – thảm trải sàn – đồ nội thất.
mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 11 – Trang trí phòng riêng bắt mắt.
mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 12 – Phong cách thiết kế tối giản.
mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 13 – Tông màu xanh chủ đạo mang lại cảm giác dễ chịu.
mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 14 – Ngăn chia không gian bằng vách ngăn gỗ hiện đại.
mẫu thiết kế spa đẹp
Mẫu 15 – Phong cách thiết kế sang trọng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo