15 mẫu thiết kế phòng dạy học tại nhà đạt chuẩn và đẹp nhất 2024


Tổng hợp những mẫu thiết kế phòng dạy học tại nhà đẹp và đạt tiêu chuẩn, với nhiều ý tưởng khác nhau liên quan đến chủ đề giảng dạy, cách dạy và đặc thù môn học, kiến trúc và chi phí.

Các mẫu thiết kế nội thất được tối ưu công năng và diện tích này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc hoàn thiện căn phòng dạy học tại nhà của mình.

thiết kế phòng dạy học tại nhà
Tổng hợp những thiết kế nội thất phòng học tại nhà đẹp 2024.

Thực tế thì, nhu cầu học thêm, học kèm ngày càng tăng, đối tượng của dịch vụ này cũng không đơn thuần chỉ là các em học sinh, các bé, mà cả những người trưởng thành cũng có những nhu cầu về việc học thêm, học kèm tại nhà do các chuyên gia trong ngành đứng lớp, đặc biệt là học ngoại ngữ, học vẽ, nhạc…

Nó khiến nhu cầu thiết kế phòng dạy học tại nhà tăng theo và các ý tưởng mới, sáng tạo cho nội thất nhà phố kết hợp phòng học cũng từ đó mà được tạo ra nhiều hơn.

Mẫu thiết kế phòng dạy học tại nhà đẹp 2024

Với mỗi mô hình dạy học khác nhau, bạn một thiết kế phòng dạy học khác nhau. Tại sao ư? Vì một thiết kế phòng học tại nhà sẽ mang đến sự tiện lợi cho người học, truyền cảm hứng cho họ, giúp tiết học của bạn thú vị hơn, cách bạn bố trí bàn ghế cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của tiết học.

Để thấy rõ hơn hiệu quả của một thiết kế phòng dạy học tại nhà đạt chuẩn và đẹp, hãy cùng khám phá 15 ý tưởng bên dưới nhé.

Ý tưởng thiết kế đơn giản, tối ưu diện tích

Không có nhiều diện tích vẫn luôn là một vấn đề mà nhiều người đau đầu, nhưng nó sẽ không phải là vấn đề quá nan giải, bởi nếu có giải pháp nội thất phù hợp, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian hoàn toàn tiện nghi.

Với phòng dạy học tại nhà, vốn chỉ là một không gian tăng thêm trong ngôi nhà của bạn, nên sẽ không có gì lạ nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng đơn giản nhưng tối ưu diện tích.

thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 1
thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 2
thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 3

Không đặt nặng vấn đề về tính phá cách, sự sáng tạo, những ý tưởng tối ưu diện tích phòng học thường tập trung hơn vào việc lựa chọn bàn ghế nào tối ưu nhất, tiện lợi mà không quá khó chịu khi sử dụng trong nhiều tiếng đồng hồ. Đồng thời cố gắng tạo ra cảm giác về không gian trộng rộng hơn thực tế bằng các giải pháp thiết kế thông minh.

thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 4
thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 5
thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 6

Ý tưởng thiết kế giúp tối ưu hiệu quả giảng dạy

Thoát khỏi những thiết kế và cách bày bố bàn ghế từng dãy theo kiểu truyền thống, các ý tưởng thiết kế phòng học với cách xếp bàn ghế theo các cụm bàn nhỏ, chia học viên thành những nhóm nhỏ bắt đầu được yêu thích hơn.

Bởi nó tạo nên sự liên kết giữa các học viên, thúc đẩy họ trò chuyện với nhau, nó đặc biệt hiệu quả cho các phòng dạy các môn về ngoại ngữ.

thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 7
thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 8

Một mô hình xếp bàn ghế như phòng học với cụm bàn học chữ U cũng được đánh giá cao về tính hiệu quả khi giúp các học viên tập trung hơn vào bài giảng. Sự giao tiếp giữa người giảng dạy và người học cũng được thúc đẩy hơn.

thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 9
thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 10

Ý tưởng thiết kế sáng tạo với màu sắc đẹp mắt

Màu sắc trong thiết kế nội thất luôn nắm giữ một vai trò quan trọng mà không ai có thể bác bỏ, và với một phòng học cũng vậy.

Cách sử dụng màu sắc thông minh, bạn có thể tạo ra cảm hứng sáng tạo và sự thú vị cho học viên của mình, đặc biệt là khi đó là môn học cần một không gian tươi mới để khơi dậy cảm hứng cho người học.

thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 11

Khi bầu không khí được tạo ra là tích cực và năng động thì hiệu quả bài giảng sẽ thực sự tăng lên rất nhiều và chắc rằng bạn cũng đồng ý với chúng tôi về điều đó.

thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 12
thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 13

Ý tưởng thiết kế phòng dạy cho các môn học cần thực hành tại chỗ

So với những thiết kế phòng dạy học thông thường thì các phòng dạy có kèm thực hành tại chỗ cần nhiều không gian hơn để thực hành như dạy vẽ, dạy đàn, hay dạy thủ công cho các bé…

Vì thế thiết kế mô hình này sẽ hoàn toàn khác với những phòng học khác. Các ý tưởng thiết kế năm 2023 cho loại hình này cũng vô cùng đa dạng và có sự khác nhau giữa các môn học khác nhau.

thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 14
thiết kế phòng dạy học tại nhà
Mẫu 15

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá – Bảng dự toán thi công nội thất nhà phố– Cập nhật mới 2024

Những lưu ý quan trọng khi khi thiết kế và thi công phòng dạy học

Bên cạnh việc tìm kiếm và lựa chọn ý tưởng thiết kế phòng học tại nhà phù hợp với sở thích và môn học mà bạn triển khai, hãy lưu ý đến các vấn đề về chi phí, diện tích và đối tượng mà bạn sẽ dạy, diện tích hao tốn trong phòng trên một học viên. Đảm bảo tính hữu hiệu cho kế hoạch hoàn thiện không gian dạy học tại nhà của bạn.

Một lưu ý khác chính là việc lựa chọn những vật dụng nội thất trong phòng học, bàn ghế với thiết kế, kích thước, công năng cho phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể, tính linh động trong mô hình dạy, diện tích phòng, khối lượng học sinh.

Việc trang trí nội thất sẽ không chỉ liên quan đến tường, bàn ghế, hãy quan tâm đến hệ thống chiếu sáng, bao gồm cả ánh sáng nhân tạo và tự nhiên. Đồng thời lựa chọn vật liệu lót sàn phù hợp, đảm bảo việc sử dụng với tần suất và số lượng lớn sẽ không làm hư hại sàn nhà trong một thời gian ngắn.

Cuối cùng là lưu ý về vấn đề cách âm, hoặc nếu bạn không có nhiều điều kiện làm điều đó, hãy đảm bảo bạn đã có giải pháp để giảm đi sự phân tán tinh thần của các học viên của mình.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc hoàn thiện nội thất phòng dạy học tại nhà của mình, hãy tìm đến sự trợ giúp của chúng tôi – những chuyên gia về thiết kế và thi công nội thất, chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng đề tư vấn cho bạn.

>>> Xem thêm: 40 Mẫu thiết kế phòng học đẹp tại nhà cho bé 2024

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo