10 Mẫu thiết kế cổng resort đẹp – độc đáo – Kiến trúc cổng chào đẹp


Mẫu thiết kế cổng resort đẹp – Biểu tượng cho toàn bộ dự án resort, khu du lịch nghỉ dưỡng của bạn. Ghi dấu ấn trong lòng khách hàng về mô hình resort, gu thẩm mỹ, đẳng cấp và tầm vóc của dự án.

Thiết kế của cổng chào, cổng vào resort không đơn thuần là một công cụ chia tách môi trường bên trong và bên ngoài resort. Nó là sự gắn kết giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn, là sợi dây nối liền các du khách khi họ gặp gỡ giao lưu tại cổng chào. Là nơi những vị khách tiềm năng hình dung về doanh nghiệp của bạn. Là sự liên tưởng quan trọng mỗi khi nói về resort của bạn.

Chính vì những ý nghĩa đó, thiết kế cổng resort trở thành một phần quan trọng trong toàn bộ thiết kế resort. Nhưng làm thế nào để có một thiết kế cổng đẹp, ấn tượng?

Câu trả lời sẽ được giải đáp với bài viết được chia sẻ bởi các KTS chuyên thiết kế thi công resort tại Butterfly Decoration.

cổng resort đẹp
Cổng chào có ý nghĩa quan trọng trong các công trình resort, khu dân cư.

Làm thế nào đề có một thiết kế cổng resort đẹp?

Vai trò của cổng resort

Hiểu được vai trò, mục đích thực sự của cổng resort là một phần quan trọng giúp tạo nên một thiết kế cổng đẹp và thực sự mang lại giá trị truyền tải thông điệp đến khách hàng hiện có và khách hàng tiềm năng của bạn.

Giúp nâng cao hiệu quả chào mừng, thu hút công chúng, khách hàng.

Vai trò đầu tiên của cổng chào, chắc chắn là chào mừng và chỉ dẫn về vị trí của resort. Với khách hàng tiềm năng nó là biểu tượng của dự án, là ấn tượng đầu tiên mà họ có với bạn. Thu hút họ quan tâm nhiều hơn đến không gian thiết kế bên trong, dịch vụ, tiện ích của resort.

Giúp quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp.

Một resort cao cấp có cổng chào được thiết kế đẹp mắt và phù hợp với đẳng cấp khách hàng, sẽ thu hút hơn rất nhiều so với những resort không có sự đầu tư phù hợp. Điều này sẽ hỗ trợ cho tính cạnh tranh thương hiệu của bạn trên thị trường.

Hình ảnh cổng chào đẹp sẽ là một công cụ để bạn hoàn thiện cái nhìn của khách hàng về giá trị của dịch vụ mà bạn đang cung cấp, một dịch vụ cao cấp không thể tách rời một nền tảng cơ sở vật chất cao cấp, chỉn chu.

Giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng, khắc sâu ghi nhớ hơn cho khách hàng.

Một ý tưởng thiết kế cổng resort ấn tượng, tạo ấn tượng cho khách hàng và khiến họ ghi nhớ về bạn dễ hơn, lâu hơn.

cổng resort đẹp
Những chiếc cổng chào có ý nghĩa quan trọng trong việc ghi nhớ và lưu dấu ấn.

Ý tưởng là nền tảng quan trọng cho toàn bộ thiết kế

Như đã nói ở trên, ý tưởng thiết kế chính là nền tảng quan trọng hàng đầu để cổng resort của bạn nổi bật trong nhiều thiết kế resort khác. Trở thành một phần trong những câu chuyện mà khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ chia sẻ trên mạng xã hội, với bạn bè họ và những người có thể là khách hàng của bạn trong tương lai.

Những ý tưởng thường bắt đầu với loại hình resort mà bạn kinh doanh, bản sắc văn hóa vùng miền, điểm nổi bật của dự án, giá trị cốt lõi của dịch vụ hay những ý tưởng liên quan đến thương hiệu…

Để có những ý tưởng khác biệt và đẹp mắt, đòi hỏi các chuyên gia thiết kế sự sáng tạo, sự hiểu biết về thiết kế và thi công resort và cả sự hiểu biết về dự án.

Đầu tư vào chất lượng kiến trúc cổng resort

Kiến trúc bền vững.

Chất lượng kiến trúc cổng cũng quan trọng như giá trị thẩm mỹ của nó. Một thiết kế đẹp sẽ không đảm bảo được giá trị truyền tải cho một dự án kinh doanh lâu dài nếu nó chỉ có thể đẹp trong một thời gian ngắn.

Chi phí, thời gian và những khó khăn trong việc bảo trì bảo dưỡng sẽ những trở ngại lớn cho những kiến trúc cổng resort không được đầu tư vào chất lượng.

Tối ưu vị trí và tính liên kết với không gian bên trong.

Liên quan đến bảng quy hoạch resort và thiết kế tổng quan, việc lựa chọn vị trí cổng chính, cổng phụ cần được xem xét và tính toán hợp lý.

Phân chia làn đường rõ ràng, có bảng chỉ dẫn cụ thể để có sự liên kết tốt nhất các phân khu trong resort, tạo ra sự tiện nghi tối đa cho người sử dụng.

cổng resort đẹp
Đầu tư nhiều hơn vào ý tưởng và kiến trúc khu vực tiếp đón của resort.

Nghệ thuật trang trí cổng resort

Sự hài hòa với thiên nhiên.

Quá cách biệt với thiên nhiên sẽ không phải là một ý tưởng hay khi trang trí cổng resort. Đặc biệt là trong các resort nghỉ dưỡng, mô hình resort luôn chú trọng đến cảm xúc và sự hài hòa của thiên nhiên.

Tạo ra sự tương xứng giữa kiến trúc cổng và không gian xung quanh, hoặc quy hoạch tổng thể xung quanh cổng để tạo nên mối liên kết chặt chẽ, giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ resort.

Biển hiệu ấn tượng.

Biểu tượng trên cổng chào, tên dự án, doanh nghiệp, logo hay các yếu tố về nhận diện thương hiệu cần được chỉn chu về thiết kế, kích thước, vị trí đặt, màu sắc và cả hình thái thể hiện.

Là yếu tố quan trọng giúp nhận diện thương hiệu vì thế biển hiệu trên cổng resort cần được lưu ý khi thiết kế, đảm bảo sự bắt mắt cho cả view nhìn ban ngày và ban đêm.

Hệ thống chiếu sáng thông minh.

Đầu tư hệ thống chiếu sáng thông minh, đẹp mắt để đảm bảo bạn đã không bỏ qua việc gia tăng giá trị thẩm mỹ và sút hút của resort vào ban đêm.

10 mẫu thiết kế cổng resort đẹp

Dưới đây là tổng hợp nhiều ý tưởng thiết kế cổng resort đẹp, khai thác nhiều chủ đề thiết kế khác nhau. Từ văn hóa địa phương, thiên nhiên, sông nước, núi non hùng vĩ, đến các thiết kế sang trọng, kiến trúc cầu kỳ, đẳng cấp và mang nét độc đáo riêng.

cổng resort đẹp
Mẫu 1
cổng resort đẹp
Mẫu 2
cổng resort đẹp
Mẫu 3
cổng resort đẹp
Mẫu 4
cổng resort đẹp
Mẫu 5
cổng resort đẹp
Mẫu 6
cổng resort đẹp
Mẫu 7
cổng resort đẹp
Mẫu 8
cổng resort đẹp
Mẫu 9
cổng resort đẹp
Mẫu 10

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo