Mẫu dự toán nội thất văn phòng 2024 – Giá thi công văn phòng


Mẫu dự toán nội thất văn phòng 2024 – Cập nhật giá thi công văn phòng mới nhất, giúp bạn hoạch định tốt chi phí cho công tác chuẩn bị đầu tư vào cơ sở vật chất.

Chi phí vẫn luôn là những vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm trước những quyết định đầu tư, bao gồm cả đầu tư vào văn phòng. Một văn phòng đẹp có thể mang đến một môi trường làm việc hiệu quả, một sự khẳng định về sự tiềm năng và sự phát triển của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng nhưng cũng sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp một lượng ngân sách nhất định.

dự toán nội thất văn phòng
Chi phí thi công nội thất văn phòng 2024.

Dù bạn là một doanh nghiệp mới đang muốn xây dựng môi trường làm việc mới, hay một doanh nghiệp đã hoạt động lâu muốn cải thiện lại không gian làm việc, và bạn đang băn khoăn về các ẩn số về chi phí thi công văn phòng, hãy dành chút thời gian tham khảo mẫu dự toán văn phòng cơ bản của chúng tôi để có cái nhìn sơ bộ về chi phí trong hoàn thiện nội thất văn phòng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công văn phòng

Không giống những mặt hàng khác, giá thi công văn phòng về cơ bản sẽ được tính dựa trên khối lượng công việc, chất lượng vật tư và nhân công thực hiện. Điều đặc biệt hơn là các yếu tố này đều biến thiên theo nhu cầu thực tế của từng dự án, chưa kể đến việc có khá nhều yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá thi công.

Các KTS của Butterfly Decoration hôm nay sẽ giúp bạn tổng hợp một vài yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí thi công văn phòng, bạn có thể dựa vào đó để lên kế hoạch tiết giảm chi phí hoặc điều tiết nguồn ngân sách của mình một cách tốt hơn.

Hiện trạng mặt bằng thi công nội thất văn phòng

Chi phí thi công nội thất của bạn sẽ tiết giảm hơn nhiều nếu mặt bằng hay toàn nhà bạn đặt văn phòng không gặp các vấn đề xuống cấp nghiêm trọng. Các vấn đề về tường, trần, sàn, chống thấm và cả cấu trúc phân chia không gian đều có thể là những nhân tố làm tổng chi phí cải tạo mặt bằng tăng cao.

Yêu cầu thi công và diện tích

Nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, nhân viên và các cấp lãnh đạo sẽ chi phối quyết định thi công, yêu cầu thi công nội thất cho bao nhiêu không gian, bao nhiêu chỗ ngồi làm việc, bao nhiêu tủ kệ, bàn ghế… Diện tích văn phòng sẽ ảnh hưởng đến cách bố trí, cách thiết kế bàn ghế, khối lượng và kích thước nội thất… mỗi yếu tố đều ảnh hưởng đến chi phí từng nội thất cụ thể, từ đó ảnh hưởng đến tổng chi phí thi công chung.

Ngoài ra, thời gian thi công trong kỳ vọng của doanh nghiệp cũng sẽ là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng chi phí.

dự toán nội thất văn phòng
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công văn phòng

Số lượng hạng mục được triển khai cho văn phòng

Một văn phòng 100m2 và một văn phòng 50m2 có thể có mức phí thi công khác nhau, một văn phòng phục vụ cho doanh nghiệp 30 nhân viên sẽ có khối lượng nội thất hoàn toàn khác với một văn phòng cho công ty 10 người.

Kỳ vọng của chủ đầu tư, nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, hiện trạng mặt bằng đều có thể ảnh hưởng đến hạng mục thi công. Những hạng mục cơ bản trong thi công văn phòng thường bao gồm:

 • Phần xây dựng thô: Bao gồm tất cả các hạng mục thi công cải tạo, nâng cấp hạ tầng, thi công ốp lát sàn, tường, trần, vách.
 • Phần nội thất văn phòng cho từng khu vực chức năng: Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, các khu vực có thể bao gồm phòng khách, lễ tân, các phòng chức năng, khu vực sinh hoạt, nghỉ trưa, nhà ăn, phòng giám đốc, phòng hút thuốc, khu vực nhà vệ sinh… Dựa trên thống kê nhu cầu cụ thể của từng phòng để thống kê lại số lượng nội thất cần được thi công, sản xuất hoặc đặt mua.
 • Hệ thống điện nước, điện lạnh: Bao gồm việc sửa chữa hệ thống cũ, thêm và lắp đặt hệ thống mới theo thiết kế cụ thể cho từng phòng ban, khu vực chức năng.
 • Phần trang trí: Gỗ ốp tường, vách kính, giấy dán tường, decal kính, tranh ảnh, cây xanh…

Số lượng và chất lượng vật liệu thi công

Số lượng nội thất đã có ở bước liệt kê các hạng mục thi công, nhưng chất lượng vật liệu và kích thước nội thất lại là một thông số khác cần được thống kê dựa trên sự khoa học trong thiết kế và cân đối ngân sách đầu tư.

Với một ngân sách bị giới hạn, chắc chắn rằng chất lượng của vật liệu cũng cần có những giới hạn để đảm bảo khả năng thực thi dự án.

dự toán nội thất văn phòng
Số lượng và chất lượng vật liệu thi công ảnh hưởng đến tổng chi phí thi công.

Chính sách giá của đơn vị chuyên môn thi công nội thất văn phòng

Một đơn vị chuyên môn mang đến cho bạn nhiều hơn những hiệu quả về chất lượng, thẩm mỹ và sự an tâm trong bảo hành, đó là một mức giá hợp lý nhất. Một mức giá cực rẻ là điều không thể đạt được nếu bạn mong muốn một thiết kế văn phòng đẹp, những sản phẩm nội thất chất lượng.

Nhưng một mức giá hợp lý thì hoàn toàn có thể, bởi một đơn vị sở hữu nhà xưởng, đội ngũ chuyên môn, hệ thống nhà cung cấp gỗ uy tín, có thể đồng thời thực hiện nhiều dự án, số lượng sản phẩm lớn, tối ưu máy móc, nhân công sẽ giúp mang đến cho bạn một mức giá tốt nhất.

Mẫu dự toán nội thất văn phòng 2024

Là một đơn vị chuyên môn, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có sự tư vấn về giá chính xác hơn, nhưng nếu bạn muốn tự tìm hiểu về chi phí thi công nội thất văn phòng, điều bạn cần làm đầu tiên là liệt kê những hạng mục mình cần triển khai và số lượng công việc. Sau đó dựa trên bảng giá những hạng mục cơ bản dưới đây để ước lượng ngân sách.

Dự toán nội thất văn phòng dưới 100m2

 • Sàn văn phòng/gạch lát phòng: 20 – 22 triệu.
 • Sơn tường: 20 – 30 triệu.
 • Vách ngăn dành cho văn phòng: 10 -20 triệu.
 • Cửa sổ + rèm cửa: 10 – 20 triệu.
 • Trần nhà, ốp trần: 20 -30 triệu.
 • Đèn trang trí/hệ thống chiếu sáng: 5 – 10 triệu.
 • Hệ thống mạng/điện thoại: 15 -25 triệu.
 • Logo/thiết kế logo cho văn phòng tại quầy lễ tân: 3 triệu.
 • Bộ bàn ghế dành cho lãnh đạo: 15 – 30 triệu/bộ.
 • 2 bộ bàn ghế để tiếp khách: 15 – 30 triệu.
 • Bàn ghế cho nhân viên 15 người: 20 – 30 triệu.
 • Bàn ghế cho phòng họp 5 – 10 người: 20 triệu.
 • Tủ đựng tài liệu: 20 -40 triệu.
 • Két sắt/tủ đồ nhân viên: 20 triệu.
 • Vật dụng trang trí, tranh, cây cảnh: 10– 15 triệu.
 • Chi phí khác :20 – 50 triệu.

Chi phí có thể giao động từ 250 triệu – 350 triệu cho các thiết kế văn phòng hiện đại, đơn giản. Lưu ý đơn giá này chưa bao gồm các thiết bị, máy móc phục vụ cho văn phòng và công việc. Tuy nhiên cách tính này chỉ đảm bảo mức chính xác từ 80-90%.

Để được tư vấn chi tiết và chính xác theo diện tích, cũng như quy mô thực tế, bạn có thể liên hệ với KTS và Kỹ sư của chúng tôi qua ZALO hoặc Hotline:0938.740.809 để nhận thông tin nhanh chóng.

dự toán nội thất văn phòng
Giá thi công văn phòng chính xác chỉ có thể tính được khi có bản vẽ chi tiết.

Bảng dự toán thi công nội thất văn phòng cho ra kết quả chi phí chính xác chỉ có thể có được sau khi có thiết kế chi tiết, trong đó bạn sẽ thấy được các hạng mục được thực hiện rõ ràng, mô tả cận kẽ về quy cách, vật liệu khối lượng nội thất và đơn giá triển khai.

Tại Butterfly Decoration – Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, chất lượng, thẩm mỹ không phải thứ duy nhất khiến chúng tôi có được chỗ đứng hiện tại trên thị trường mà còn là vì những giải pháp thi công thông minh, và một mức giá thi công vô cùng cạnh tranh, đồng thời luôn có sự hỗ trợ về thiết kế cho các doanh nghiệp.

Bạn sẽ nhận được càng nhiều ưu đãi hơn khi triển khai những dự án càng lớn. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm những ưu đãi dành riêng cho dự án của bạn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo