9 lưu ý giúp bạn thiết kế thi công nội thất chung cư giá rẻ


Bạn đang tìm kiếm một giải pháp thiết kế thi công nội thất chung cư giá rẻ, đừng chỉ tìm hiểu về giá thi công, hãy lưu ý 9 điều dưới đây. Nó sẽ giúp thực sự có được một căn hộ đẹp, tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo về chất lượng.

Tóm tắt 9 lưu ý này gồm:

 • Xác định nhu cầu sử dụng
 • Dự trù ngân sách đầu tư
 • Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp
 • Tìm hiểu thời gian thiết kế, thi công lắp đặt để có kế hoạch chuyển nhà phù hợp
 • Lựa chọn nhà thầu thiết kế nội thất có nhà xưởng thi công
 • Yêu cầu tư vấn vật liệu trước khâu thiết kế
 • Thương lượng giá thi công, thời gian hoàn thiện, bảo hành và phí vận chuyển lắp đặt
 • Chốt ý tưởng thiết kế hiệu quả nhất về chi phí và chất lượng
 • Ký hợp đồng thiết kế thi công

Butterfly Decoration với những kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đẹp trong nhiều năm, chúng tôi hiểu được những băn khoăn mà các gia chủ đang gặp phải. Để giúp bạn giải quyết những khúc mắc và có được những quyết định tốt nhất, các chuyên gia thiết kế của chúng tôi đã có những chia sẻ về cách tiết kiệm chi phí hơn cho các dự án thiết kế thi công nội thất căn hộ.

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư
Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đẹp từ Butterfly Decoration

Xác định nhu cầu sử dụng

Không đầu tư chi phí cho những nội thất không cần thiết là điều tiên quyết để bạn tiết kiệm chi phí triển khai thi công nội thất căn hộ chung cư. Vì thế, bước đầu tiên bạn cần làm là xác định nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình mình. Nó là khâu xác định những nhu cầu về không gian mà gia đình bạn mong muốn. Nó sẽ ảnh hướng đến quyết định cách bố trí mặt bằng căn hộ của bạn, số lượng nội thất cần thiết và ngân sách đầu tư cho dự án.

Số lượng phòng ngủ, phòng chức năng, diện tích từng phòng… các tiêu chí này đều bị chi phối bởi tổng diện tích căn hộ, những kỳ vọng về không gian và nhu cầu thực tế của gia đình. Dựa trên tổng diện tích nhà cũng như cách bố trí hiện tại của căn nhà

Dự trù ngân sách đầu tư

Trong một kế hoạch thiết kế thi công nội thất thì khâu dự trù ngân sách là không thể thiếu, bởi dù thiết kế có đẹp và hoàn hảo thế nào nhưng không thể thực hiện được do thiếu chi phí, không phù hợp với điều kiện của gia chủ, thì đều không được đánh giá cao.

Việc dự trù chi phí trước sẽ giúp bạn quản lý được tài chính. Xác định mức ngân sách đầu tư sẽ tạo điều kiện để đảm bảo thực hiện tốt nhất những ý tưởng thiết kế. Giúp bạn kiểm soát chi phí tốt hơn, có sự chủ động hơn khi đưa ra những quyết định ưu tiên đầu tư cho các loại nội thất và các thiết bị nội thất khác nhau.

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế nội thất chung cư phù hợp với điều kiện thực tế của gia chủ

Định hình phong cách thiết kế nội thất

Hẳn bạn cũng biết rằng, kiến trúc nội thất hiện nay vô cùng đa dạng về phong cách. Không chỉ gói gọn trong những ý tưởng hiện đại hay cổ điển, mà các phong cách còn có sự pha trộn một cách độc đáo để tạo nên những ý tưởng mới, hay những phong cách mang tính địa phương, mang bản sắc riêng của một khu vực địa lý. Bạn có nhiều lựa chọn về phong cách thiết kế như:

 • Phong cách thiết kế hiện đại
 • Phong cách thiết kế tân cổ điển
 • Phong cách thiết kế cổ điển
 • Phong cách thiết kế tối giản
 • Phong cách thiết kế Rustic
 • Phong cách thiết kế Retro
 • Phong cách thiết kế Luxury
 • Phong cách thiết kế Eco.
 • Phong cách thiết kế Scandinavian.
 • Phong cách thiết kế Industrial.
 • Phong cách thiết kế Organic.
 • Phong cách thiết kế Đông Dương.

Nhưng nếu ý định của bạn là tiết kiệm chi phí thì gợi ý phù hợp cho bạn sẽ có nhiều giới hạn hơn, đặc biệt là các phong cách như cổ điển, tân cổ điển cao cấp, luxury. Những phong cách luôn gắn liền với các loại nội thất sang trọng, đắt tiền.

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư
Theo kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư nên xác định phong cách thiết kế để đạt hiệu quả thẩm mĩ tốt nhất

Tìm hiểu thời gian thiết kế, thi công lắp đặt để có kế hoạch chuyển nhà phù hợp

Trong khoảng thời gian thi công nội thất thì bạn không thể ở trong căn hộ vì thế bạn cần nắm được thời gian hoàn thành thi công để có kế hoạch chuẩn xác về nơi ở của gia đình mình trong thời gian này. Và bạn biết đấy, trước khi thi công nội thất, bạn còn phải tính toán cả khoảng thời gian thiết kế, điều chỉnh thiết kế theo ý mình.

Thời gian thiết kế và thi công công trình nội thất sẽ phụ thuộc vào quy mô, yêu cầu kỹ thuật thi công và nguồn lực của đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện.

Lựa chọn nhà thầu thiết kế nội thất có nhà xưởng thi công

Tìm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và có uy tín trong ngành là điều cần thiết để bạn những ý tưởng mà bạn ấp ủ được thể hiện một cách trọn vẹn nhất. Giúp bạn tạo ra một giải pháp thiết kế cân đối các yếu tố từ thẩm mỹ, công năng, tính thời thượng đến tính kinh tế.

Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí là hãy lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công có nhà xưởng, bởi bạn sẽ không phải tốn thời gian để tìm 2 đơn vị khác nhau, bị tăng phí qua trung gian, và có thể tận dụng những hỗ trợ của các nhà xưởng miễn phí hoặc có giảm phí thiết kế nội thất khi sử dụng dịch vụ trọn gói.

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư
Lựa chọn nhà thầu uy tín mang lại những thiết kế chất lượng

Yêu cầu tư vấn vật liệu trước khâu thiết kế

Hẳn bạn cũng biết rằng, vật liệu thi công nội thất chính là nhân tố chính khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong khâu thi công nội thất. Nếu sau thiết kế nội thất bạn mới được tư vấn về vật liệu, đó hẳn sẽ phần nào ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của căn hộ khi hoàn thiện có phần khác với thiết kế ban đầu. Hãy yêu cầu tư vấn vật liệu phù hợp với ngân sách đã quy hoạch trước đó. Nó sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động trong việc thiết kế thi công căn hộ chung cư giá rẻ.

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư
Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư như ý là tham khảo ý kiến của chuyên gia

Thương lượng giá thiết kế thi công nội thất

Bạn muốn có một mức giá thi công căn hộ chung cư rẻ, thì hãy thử thương lượng giá với công ty nội thất của bạn. Bao gồm các thương lượng về giá thiết kế, giá thi công, thời gian bảo hành, chi phí vận chuyển và lắp đặt.

>>> Tham khảo nhanh bảng dự toán thi công nội thất chung cư tại Butterfly Decoration

Chốt ý tưởng thiết kế hiệu quả nhất về chi phí và chất lượng

Trước khi đi vào công tác thiết kế, bạn cần chốt ý tưởng và bản vẽ mặt bằng bố trí. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề phong thủy thiết kế nội thất, hãy chia sẻ điều đó với các KTS trước, để đảm bảo sự hài hòa của thiết kế cũng như tiến độ thiết kế.

Thẩm mỹ không phải là điều duy nhất cần đảm bảo mà còn là sự tiện nghi và mức ngân sách dự kiến mà bạn sẵn sàng đầu tư. Để các giải pháp được đưa ra có tính khả thi cao nhất.

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư
Tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia để có một thiết kế thẩm mĩ và khoa học

Ký hợp đồng thiết kế thi công

Sau cùng là ký kết hợp đồng có giá trị pháp lý, với những quy định rõ ràng về giá thành, thời gian bàn giao, bảo hành, điều khoản thanh lý hợp đồng, các trách nhiệm pháp lý…. Hợp đồng thiết kế thi công nội thất sẽ giúp bảo vệ các quyền lợi của bạn, vì thế hãy dành thời gian để đọc thật kỹ hợp đồng.

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc cảm thấy băn khoăn với những công đoạn thiết kế thi công nội thất chung cư, bạn có thể tin tưởng vào chuyên môn của các KTS của Butterfly Decoration, chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này và luôn có một mức giá tốt nhờ sự sẵn có về nhân lực thiết kế và nhà xưởng hiện đại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo