Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy


Khi tìm hiểu về cách sắp xếp và bố trí bàn làm việc văn phòng, bạn thường gặp những vấn đề về diện tích nhỏ, kích thước bàn quá lớn, hoặc không biết nên lựa chọn mẫu bàn như thế nào cho phù hợp.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn cách thiết kế bàn làm việc phù hợp giúp văn phòng, tạo được sự rộng rãi, mà vẫn đầy đủ chức năng thuận tiện cho công việc của các nhân viên trong công ty.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Sắp xếp bàn làm việc văn phòng.

3 cách lựa chọn bàn làm việc trong văn phòng hợp lý

Chọn nội thất cho văn phòng diện tích nhỏ

Văn phòng làm việc có tính đặc thù là không gian sử dụng chung của nhiều người và nhiều bộ phận trong công ty. Tuy nhiên, nếu văn phòng có một vài hạn chế về diện tích, điều này cần KTS đưa ra phương án thiết kế phù hợp.

Sử dụng các mẫu bàn làm việc có kích thước, hình dáng, vật liệu, màu sắc phù hợp với diện tích mặt bằng, mà vẫn thể hiện được phong cách và cá tính của công ty.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng.

Sắp xếp bàn làm việc theo từng nhóm theo bộ phận

Cho dù là diện tích hơn, hay diện tích nhỏ, việc chia nhóm làm việc theo từng bộ phận trong công ty giúp cho quản lý, nhân viên, phòng họp, bàn lễ tân, tiếp khách trở nên hợp lý và khoa học hơn.

Lời khuyên ở đây là bạn nên chọn loại bàn làm việc có kiểu dáng nhỏ gọn, được làm từ vật liệu gỗ và xếp thành nhóm cho từng bộ phận trong công ty.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng.

Cách sắp xếp này sẽ giúp tận dụng được tối đa không gian mà không tạo ra cảm giác khó chịu, chật chội. Đồng thời, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, đủ riêng tư để làm việc mà vẫn dễ dàng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

Sử dụng các mẫu bàn có kèm tủ kệ

Những mẫu bàn dành cho phòng làm việc ngày nay có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng đẹp. Để tận dụng tối đa không gian và đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bạn có thể lựa chọn các loại bàn có hộc tủ và kệ để đồ đi kèm.

Các mẫu bàn này có ưu điểm là thuận tiện trong sử dụng, dễ dàng tháo lắp và vận chuyển. Chất liệu gỗ giúp cho bàn có độ bền và thời gian sử dụng lâu hơn.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Bố trí bàn làm việc văn phòng.

Lựa chọn những mẫu bàn phù hợp cho mục đích sử dụng

Bàn làm việc dành cho nhân viên

Nhân viên thường sẽ hoạt động và sử dụng nhiều tài liệu, máy tính,… do đó diện tích và không gian cần được ưu tiên. Bạn có thể lưu ý những điểm sau để bố trí bàn một cách khoa học nhất:

 • Bố trí bàn nhân viên đặt kề sát vào nhau và hướng dựa vào tường.
 • Hạn chế tạo nên khoảng trống, đằng trước phải rộng rãi và đằng sau phải kiên cố.
 • Có thể sử dụng bàn cụm để tạo sự thông thoáng cho căn phòng.
Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Chọn nội thất và bố trí bàn làm việc văn phòng hợp lý.

Vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc là sau bàn có bức tưởng dày, bên trái là cửa sổ như vậy sẽ tạo cho người ngồi cảm thấy thoải mái, sáng suốt và đạt hiệu suất công việc cao nhất.

Bố trí bàn làm việc văn phòng cho giám đốc

Là không gian làm việc của người lãnh đạo, bởi vậy cách bố trí bàn làm việc của giám đốc là rất quan trọng, phải tạo được vẻ uy quyền, sang trọng và đẳng cấp.

Để có bàn giám đốc đẹp hiện đại thì kích thước phải phù hợp với kích thước của phòng làm việc, tạo sự thoải mái, tiện nghi. Bàn làm việc giám đốc không được lớn quá tạo cảm giác chật chội, bí bách cho không gian nhưng cũng không được nhỏ quá, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Lựa chọn và bố trí bàn làm việc văn phòng.

Bàn làm việc dành cho phòng họp

Bàn họp là một trong những sản phẩm nội thất văn phòng không thể thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Đây là nơi để nhiều người có thể cùng nhau trao đổi và đưa ra những quyết định quan trọng.

Bàn họp sẽ được thiết kế với các kiểu dáng bàn hình chữ nhật, bàn hình oval, hoặc bàn hình chữ U và đặt ở chính giữa phòng họp.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng.
Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Cách sắp xếp và bố trí bàn làm việc văn phòng.

Hướng bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Trong phong thủy, mỗi người đều có tuổi và mệnh tương ứng khác nhau. Vì vậy, tùy vào mệnh số mỗi người mà hướng ngồi làm việc phù hợp cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, tùy vào nơi làm việc mà vị trí đặt bàn hợp phong thủy cũng sẽ khác nhau.

Cách bố trí bàn làm việc tại văn phòng phù hợp nhất chính là lấy tường làm điểm tựa và kê sát vào nhau. Ngoài ra, bạn nên hạn chế tạo khoảng trống khi sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên và hãy nhớ sắp xếp sao cho phía trước rộng rãi còn phía sau có điểm tựa.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Hướng bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy.

Còn đối với bàn lãnh đạo, vị trí đặt bàn phải ứng với một trong các phương vị hợp với cung mệnh của giám đốc. Hướng bàn làm việc của lãnh đạo không những phải phù hợp với cung mệnh mà còn giúp người ngồi có thể nhìn qua quát được vị trí làm việc của nhân viên.

Nên bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy như thế nào?

Tưởng chừng như việc sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc không ảnh hưởng đến công việc của mỗi người. Nhưng thực chất nó lại trở thành nguyên nhân gây ảnh hưởng đến phong thủy và tâm trạng làm việc của chủ nhân.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Bố trí bàn làm việc văn phòng hợp lý.

Bạn nên sắp xếp các đồ vật trên bàn theo Ngũ hành sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe và may mắn trong công việc như sau:

 • Phía Đông: Tiền bạc.
 • Phía Đông Nam: Điện thoại.
 • Phía Tây: Con dấu.
 • Phía Tây Nam: Lịch bàn.
 • Phía Nam: Đèn bàn.
 • Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép.
 • Phía Bắc: Cây cảnh.
 • Phía Tây Bắc: Bút, mực.

Những đồ vật không nên để trên bàn làm việc

Một số đồ vật sau các bạn không nên để trên bàn làm việc vì sẽ trở thành tối kị của một bàn làm việc đạt chuẩn:

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng.

Các con giáp kị với tuổi: Bạn nên lựa chọn để có sự phù hợp tránh làm ảnh hưởng đến tài lộc của bản thân.

Vật trang trí có hình dáng sắc nhọn: Vật sắc nhọn đều là những vật mang sát khí, bó buộc về mặt tâm trạng của chủ nhân chính vì vậy bạn không nên đặt.

Những món đồ đã bị hư hỏng: Nếu các đồ vật đã hỏng rồi, tốt nhất bạn không nên bố trí trên bàn làm việc. Bởi nó sẽ xua đuổi các quý nhân có ích đến đường tài lộc.

Các đồ vật kì quái: Bạn cũng không nên đặt những đồ vật kì quái lên bàn làm việc bởi có thể nó sẽ mang đến vận xui.

Những mẫu bàn làm việc văn phòng được sản xuất tại xưởng của Butterfly Decoration

Nếu xét về chất lượng sản phẩm, chúng tôi hoàn toàn tự tin về chất lượng sản phẩm được sản xuất tại xưởng. Trải qua nhiều công đoạn gia công tỉ mỉ, những công trình hoàn thiện nội thất văn phòng của Butterfly Decoration luôn được khách hàng đánh giá rất cao.

Sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm luôn khiến cho khách hàng hài lòng. Nếu các mẫu mã bàn làm việc chỉ lặp đi lặp lại, sẽ dễ gây ra sự nhàm chán cho khách hàng. Vì thế chúng tôi luôn cố gắng đổi mới nhất có thể các kiểu sản phẩm để giúp sản phẩm trở nên đa dạng hơn, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
Cách bố trí bàn làm việc văn phòng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo